(Baohatinh.vn) - Đó là một trong những vấn đề nổi bật mà các cử tri TP Hà Tĩnh phản ánh đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) diễn ra ở thôn Liên Nhật - xã Thạch Hạ diễn ra chiều nay (8/11). Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cùng dự.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Đó là một trong những vấn đề nổi bật mà các cử tri TP Hà Tĩnh phản ánh đến Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) diễn ra ở thôn Liên Nhật - xã Thạch Hạ diễn ra chiều nay (8/11). Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn cùng dự.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Sau khi nghe đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh thông báo khái quát tình hình phát triển KT-XH, QPAN 10 tháng đầu năm nay, dự kiến kế hoạch phát triển KT–XH 2019; dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVII…, đông đảo cử tri đã tập trung kiến nghị, đề xuất, gửi gắm những tâm tư nguyện vọng đến tổ đại biểu.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Cử tri Lê Hữu Anh: Cần tiếp tục có các chương trình tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, tránh tình trạng được mùa – mất giá.

Theo đó, các nội dung trọng tâm nhận được nhiều ý kiến tại buổi TXCT là liên kết trong sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa thật sự hiệu quả; chế độ chính sách cho người có công vẫn chưa được thực hiện triệt để; cần có đợt thanh tra, kiểm tra hoạt động của các công ty tư vấn du học, xuất khẩu lao động để giúp người lao động không bị mất tiền oan; có phương án đảm bảo an ninh nông thôn, đặc biệt là nạn “cẩu tặc”…

Cử tri cũng băn khoăn về chế độ phụ cấp cho đội ngũ cán bộ thôn xóm còn quá thấp, không thu hút lực lượng cán bộ trẻ đảm nhận các công tác ở cơ sở. Sau khi tinh giản bộ máy, một người có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ nên chế độ phụ cấp cần tương xứng. Cần đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông "treo" lâu năm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Cử tri Võ Thị Khánh Linh: Các cấp, ngành chức năng tăng cường thanh kiểm tra các văn phòng đại diện, công ty xuất khẩu lao động để người dân lựa chọn được công ty phù hợp.

Tại cuộc TXCT, lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh cũng tiếp thu, giải trình một số nội dung liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương.

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Phát biểu tại buổi TXCT, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn ghi nhận, tiếp thu nghiêm túc những ý kiến đóng góp của bà con cử tri và yêu cầu Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp ý kiến để phản ánh và trả lời trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, các ý kiến cử tri bàn về sản xuất và liên kết sản xuất nông nghiệp là việc rất cần thiết. Trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới sẽ có chính sách cho vấn đề này, gắn với xây dựng NTM và đô thị văn minh.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy cũng phân tích một số vấn đề cần tập trung thực hiện nghiêm túc như: Quản lý Nhà nước về giống lúa, nước tưới, chất lượng thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp; các nội dung về văn hóa, xã hội, chế độ cho người có công, giáo dục - đào tạo... trên cơ sở thực tiễn để có phương án thực hiện hiệu quả.

Đặc biệt, bên cạnh việc rà soát, kiểm tra các cơ sở hoạt động xuất khẩu lao động, tư vấn du học thì bà con cần nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về xuất khẩu lao động...

Liên kết sản xuất nông nghiệp, đầu ra cho nông sản chưa hiệu quả

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]