UBMTTQ tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ tới dự.

MTTQ các cấp cần bám sát các chủ trương, chính sách để đưa vào cuộc sống

UBMTTQ tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ tới dự.

Năm 2011, UBMTTQ các cấp tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở. Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên ngày càng tăng; chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, các hội quần chúng ngày càng hiệu quả. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình mục tiêu xây dựng NTM ngày càng đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả thiết thực. Phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, tạo việc làm phát triển rộng khắp, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mùa vụ; số hộ giàu và khá ngày càng tăng; số hộ nghèo giảm.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nội dụng về công tác mặt trận trong thời gian tới

Năm 2011, tỉnh và các huyện đã cấp trên 84 tỷ đồng, trao 104.486 suất quà (trị giá trên 30 tỷ đồng) và cấp phát trên 2000 tấn gạo cho người nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn, nhất là vùng tái định cư, GPMB, vùng bị ảnh hưởng nặng nề của hai trận lũ lịch sử năm 2010. Kế hoạch vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” được triển khai tốt. Quỹ 3 cấp đã vận động được 65 tỷ 923 ngàn đồng, đồng thời tiếp nhận xây dựng 302 căn nhà từ nguồn hỗ trợ của tập đoàn Vincom, VIFI (CHLB Đức), quỹ tấm lòng Việt và Ngân hàng liên Việt… Cùng với nguồn 167 và 67 của Chính phủ, UBMTTQ tỉnh đã trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” 50 tỷ 538 ngàn đồng và UBMTTQ các cấp cùng các tổ chức đoàn thể huy động hàng vạn ngày công giúp đỡ 5629 hộ nghèo và họ gia đình chính sách làm nhà ở…

Năm 2012, công tác mặt trận và chương trình phối hợp, thống nhất hành động tập trung vào các nội dung chủ yếu: Đa dạng hóa các hình thức tập hợp và vận động các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đưa Hà Tĩnh đến năm 2015 trở thành một tỉnh có công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phát triển; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; thực hiện pháp lệnh dân chủ ở xã, phường, thi trấn; tăng cường công tác đối ngoại nhân dân, thực hiện các chính sách dân tộc, tôn giáo; củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của ủy ban và cơ quan mặt trận các cấp.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ trao Huân chương Lao động hạng 3 cho Nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Thừa Tân và Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện

Phát hiểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBMTQ các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBMTTQ các cấp chú trọng một số nội dung như cần tiếp tục bám sát các chủ trương, Nghị quyết, các chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để đưa vào cuộc sống. Đặc biệt, chú trọng vận động bà con nhân dân gương mẫu thực hiện GPMB, di dời tái định cư để tạo điều kiện triển khai các dự án trên địa bàn; cùng với tỉnh tranh thủ các nguồn vốn để làm nhà ở cho hộ nghèo; chỉ đạo sâu sát về đảm bảo ANTT từ các khu dân cư, phát động nhân dân tố giác tội phạm, kể cả nạn rượu chè, cờ bạc…

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho các đồng chí Nguyễn Thừa Tân - Nguyên Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và đồng chí Từ Văn Diện - Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đồng chí Bùi Quang Hoàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 15 tập thể và 60 cá nhân.UBMTTQ tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho 3 tập thể; tặng bằng khen cho 37 tập thể và 12 cá nhân.

Thục Chi


Thục Chi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]