Chiều 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Võ Kim Cự chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Nắm chắc tình hình, giải quyết nhanh, hiệu quả những sự việc ảnh hưởng đến công tác bầu cử

Chiều 27/4, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Võ Kim Cự chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả triển khai công tác bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Đến thời điểm này, việc thành lập các tổ chức phụ trách công tác bầu cử, các hoạt động chuẩn bị bầu cử từ tỉnh đến cơ sở đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Sau hiệp thương lần 3, Ủy ban bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản kèm dự kiến danh sách những người ứng cử ĐBQH khóa XIII gửi Hội đồng bầu cử và ngày 26/4, Hội đồng bầu cử đã có quyết định công bố chính thức 13 ƯCV ĐBQH tại 3 đơn vị bầu cử trên địa bàn Hà Tĩnh.

Đồng thời, Ủy ban bầu cử tỉnh đã lập và công bố danh sách 81 ƯCV Đại biểu HĐND tỉnh tại 12 đơn vị bầu cử; các địa phương đã lập xong danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã và gửi cho Ủy ban bầu cử cùng cấp. Đến trước ngày 17/4, việc lập và niêm yết danh sách cử tri đã được các xã, phường, thị trấn thực hiện đầy đủ, đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự: Các thành viên Ủy ban bầu cử phải tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, rà soát các công việc, công đoạn chuẩn bị bầu cử

Bên cạnh đó, hoạt động thông tin, tuyên truyền về bầu cử; công tác hậu cần, chuẩn bị cơ sở vật chất cho bầu cử; việc kiểm tra công tác triển khai bầu cử; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, TTAT XH cũng đã và đang được Ủy ban bầu cử các cấp, các địa phương, đơn vị và các ngành liên quan tập trung thực hiện, đạt kết quả cao.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự đánh giá cao vai trò của các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh trong việc tổ chức triển khai công tác bầu cử thời gian qua, nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, TTAT XH, nhất là ở những địa bàn, khu vực nhạy cảm.

Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh cũng đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử phải tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, rà soát các công việc, công đoạn chuẩn bị bầu cử; chủ động nắm chắc tình hình nhằm kịp thời chấn chỉnh, chỉ đạo xử lý các tình huống phát sinh và có phương án giải quyết nhanh chóng, hiệu quả những sự việc đột xuất để ngày bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm và đạt kết quả cao nhất.

t.l


t.l


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè!
Tắt [X]