(Baohatinh.vn) - Sáng 11/4, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan Khối Nội chính Hà Tĩnh để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết vụ việc tồn đọng

Sáng 11/4, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan Khối Nội chính Hà Tĩnh để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

3 tháng đầu năm, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt.

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh Đặng Văn Tính nhấn mạnh: Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT, khiếu kiện đông người; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Lực lượng quân sự tỉnh thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân. Lực lượng biên phòng phối hợp tốt với các cơ quan chức năng phá 30 vụ án liên quan đến an ninh quốc gia, bắt giữ 55 đối tượng.

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Văn Tiến cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của tòa án cấp tỉnh và cấp huyện trong việc cải sửa bản án khi không có vấn đề mới phát sinh

Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát giải quyết 242/276 tin báo tội phạm; kiểm sát điều tra 288 vụ, 591 bị cáo. TAND hai cấp đã thụ lý, giải quyết 649/1.012 vụ, việc các loại. Công tác thi hành án dân sự được cơ quan thi hành án hai cấp tập trung chỉ đạo, thực hiện. Hoạt động cải cách tư pháp cũng đã được tập trung triển khai quyết liệt, chất lượng hoạt động khởi tố điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được nâng lên, không xảy ra sai sót, đảm bảo đúng pháp luật…

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Chánh án TAND tỉnh Nguyễn Văn Thắng giải trình, làm rõ một số vướng mắc xung quanh việc giải quyết các vụ án tồn đọng, kéo dài và đề xuất hướng khắc phục

Ngoài ra, kết quả hoạt động trong quý I của các cơ quan thuộc Khối Nội chính như Thanh tra, Hải quan, Tư pháp, Hội Luật gia và Đoàn Luật sư đều có những dấu hiệu khả quan.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội nghị đã đi sâu thảo luận, tìm các giải pháp để triển khai công tác nội chính, phòng chống tham nhũng lãng phí và cải cách tư pháp trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Trong đó, tập trung chỉ đạo các cơ quan nội chính giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài; làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu thời gian tới, các cơ quan Nội chính cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, đạt được kết quả khá toàn diện trong quý I là nhờ vai trò trách nhiệm của các cơ quan nội chính, tư pháp trong tham mưu để Ban Thường vụ Tỉnh ủy có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, muốn kinh tế phát triển bền vững cần phải tập trung thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng – lãng phí và cải cách tư pháp.

Thời gian tiếp theo, các cơ quan Khối Nội chính cần tập trung quyết liệt xử lý các vụ việc tồn đọng, kéo dài, trong đó, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; đồng thời nắm chắc tình hình, chủ động phương án nhằm đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]