Có dịp tiếp xúc với cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nhiều địa phương, đơn vị , tôi được nghe không ít người phản ánh: trong cuộc họp của cơ quan, đơn vị hoặc các lớp học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tình trạng người nghe trở thành… người nói khá phổ biến...

Sinh hoạt tư tưởng

Người nghe thành… người nói

Có dịp tiếp xúc với cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nhiều địa phương, đơn vị , tôi được nghe không ít người phản ánh: trong cuộc họp của cơ quan, đơn vị hoặc các lớp học tập nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tình trạng người nghe trở thành… người nói khá phổ biến...

Ảnh: Internet

Một số cán bộ, đảng viên, hội viên… dự họp hay học tập nghị quyết đã thiếu ý thức, không chú ý lắng nghe, trái lại họ còn nói chuyện riêng, nghe điện thoại di động, nên không nắm được nội dung mà người có trách nhiệm truyền đạt (!). Trong một lần trao đổi về vấn đề này, đồng chí Q, thủ trưởng một đơn vị cấp tỉnh, phàn nàn:

- Tại cuộc họp do cơ quan tổ chức thường kỳ hàng tháng, có một số người ngồi làm việc riêng hoặc nói chuyện ồn ào, không chịu lắng nghe khi chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch công tác thời gian tới hoặc các quy định, chế độ của cơ quan. Chưa hết, điều đáng trách hơn là cũng chính số người đó, ít hôm sau lại chạy đến hỏi những vấn đề vừa được phổ biến ở hội nghị hôm trước hoặc thắc mắc việc này, việc kia “vì chưa hiểu rõ”(?!).

Nghe đồng chí Q nói vậy, mấy đồng chí cán bộ xung quanh tỏ ý đồng tình; đồng chí M, cán bộ tuyên giáo, bổ sung thêm:

- Không chỉ có vậy, thực tế lâu nay tồn tại như một vấn đề bức xúc, đó là không ít hội nghị của các ngành, các địa phương, trong đó có hội nghị quán triệt nghị quyết của Đảng, luôn có một hiện tượng người nghe trở thành…người nói (?). Thật đáng buồn khi phải chứng kiến những lời chúc “hội nghị thành công rực rỡ” và lời kết luận “hội nghị đạt kết quả tốt đẹp”nhưng vẫn có một số người dự nghe không hiểu hết nội dung của hội nghị, không nắm được nội dung cơ bản nghị quyết của Đảng để thực hiện (!).

Qua trao đổi ý kiến về thực trạng trên, nhiều cán bộ, đảng viên có trách nhiệm đều thấy việc này rất đáng phê phán. Và ai cũng mong muốn các cơ quan, địa phương, đơn vị quan tâm chấn chỉnh để rồi đây các hội nghị, các lớp học tập nghị quyết của Đảng được triển khai nghiêm túc. Đặc biệt là trong đợt kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, việc này cũng phải được nghiêm túc kiểm điểm và đề ra hướng khắc phục, để người nghe trở thành những người nghe thật sự.

Trung Thực


Trung Thực

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]