(Baohatinh.vn) - Chiều nay (16/9), tại UBMTTQ tỉnh, ông Phan Xuân Biên - Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh đã trao số tiền 150 triệu đồng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa bão.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa bão

Chiều nay (16/9), tại UBMTTQ tỉnh, ông Phan Xuân Biên - Chủ tịch Hội đồng hương Hà Tĩnh đã trao số tiền 150 triệu đồng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ủng hộ người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại do mưa bão.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh cùng lãnh đạo UBMTTQ tỉnh đón đoàn và tiếp nhận phần quà.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang ung ho dong bao ha tinh bi thiet hai do mua bao

Ông Phan Xuân Biên trao phần quà của nguyên Chủ tịch nước...

Ông Phan Xuân Biên còn trao số tiền 50 triệu đồng của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ người dân quê nhà bị thiệt hại do mưa bão.

Số tiền 150 triệu đồng của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được trao nhằm ủng hộ người dân các địa phương bị thiệt hại nặng do mưa bão. Đây là tình cảm của nguyên Chủ tịch nước nhằm chia sẻ, động viên nhân dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang ung ho dong bao ha tinh bi thiet hai do mua bao

...và của Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP. Hồ Chí Minh ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh.

Tại buổi tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nguyên Chủ tịch nước và hứa sẽ chuyển món quà dến với người dân bằng thông điệp sâu sắc, ý nghĩa nhất.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin về những thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra cho bà con Hà Tĩnh và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội đồng hương Hà Tĩnh tại thành phố Hồ Chí Minh; bày tỏ mong muốn hội tiếp tục phát động quyên góp, ủng hộ người dân quê nhà khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang ung ho dong bao ha tinh bi thiet hai do mua bao

nguyen chu tich nuoc truong tan sang ung ho dong bao ha tinh bi thiet hai do mua bao

Ngay trong hôm nay, Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã trực tiếp đến một số xã phường ở thị xã Kỳ Anh bị thiệt hại nặng do mưa bão để hỗ trợ 120 thùng nước khoáng và 600 thùng mỳ tôm cho người dân. Trước đó, trưa 15/9 đại diện Formosa cũng đã đến nơi người dân tránh bão trao hơn 200 suất cơm cùng các nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân.

Với vai trò là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, trong những ngày tới Formosa sẽ tiếp tục có các hoạt động thiết thực để cùng chung tay giúp đỡ bà con nhân dân khắc phục hậu quả mưa bão.

nguyen chu tich nuoc truong tan sang ung ho dong bao ha tinh bi thiet hai do mua bao

Công ty TNHH Thanh Thành Đạt cũng đã đến hỗ trợ bà con dân xã Xuân Phổ (Nghi Xuân) 45 bao gạo, mỗi bao 25 kg. Tổng Giám đốc Công ty Thanh Thanh Đạt - Trần Quang Luận chia sẻ, tới đây, căn cứ vào mức độ thiệt hại cụ thể, công ty sẽ tiếp tục có sự hỗ trợ, để bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Công ty Thanh Thành Đạt là một trong những đơn vị tiên phong trong các hoạt động nhân đạo từ thiện. Từ đầu năm đến nay, công ty đã trích số tiền 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An, Hà Tĩnh trong khó khăn, hoạn nạn.

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Nguyễn Thanh Nghị - 18:43 16/09/17

 Trả lời

150 triệu đồng so với thiệt hại mà nhân dân Hà Tĩỉnh gánh chịu là quá nhỏ. Nhưng nghĩa tình vô cùng lớn. Biết rằng, lương hưu của bác chẳng là bao nhưng tình bác là vô cùng quý giá! Mong bác mạnh khỏe, hạnh phúc.

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]