(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về dâng hương, trồng cây xanh và tặng quà gia đình chính sách ở Đồng Lộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội dâng hương, trồng cây và tặng quà tại Đồng Lộc

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015), sáng 26/7, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã về dâng hương, trồng cây xanh và tặng quà gia đình chính sách ở Đồng Lộc.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn dâng hương tại Khu mộ 10 liệt nữ TNXP Ngã ba Đồng Lộc...

Cùng đi với Phó Chủ tịch Quốc hội có Phó ban Tổ chức trung ương Nguyễn Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai; lãnh đạo Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có Bí thư Tỉnh ủy Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh cùng các sở, ngành, địa phương liên quan…

Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Việt Nam năm 2010 - Ngọc Hân là hai đại sứ thiện chí của chương trình cùng tham gia các hoạt động với đoàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn đã dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm các Liệt sỹ Thanh niên xung phong toàn quốc và Khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong.

Với tấm lòng tri ân thành kính, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tưởng niệm, cầu mong cho linh hồn các liệt sỹ cõi vĩnh hằng và phù hộ độ trì cho quốc thái, dân an, nước nhà luôn phát triển giàu mạnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn của các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Các anh hùng liệt sỹ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng trung thành, ý chí phấn đấu, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Sau lễ dâng hương, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn cùng đông đảo người dân địa phương và hàng trăm ĐVTN đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc với trị giá hơn 300 triệu đồng trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trong 3 năm vừa qua.

Gắn bảng cây lưu niệm do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Trao biểu trưng Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Ngã ba Đồng Lộc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh cảm ơn Bộ TN&MT, Công ty Vinamilk trong việc quan tâm đến vấn đề trồng cây xanh tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh đoàn thanh niên, BQL Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tích cực phối hợp triển khai thực hiện tốt chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tại Khu di tích; quản lý, chăm sóc để cây phát triển tốt.

“Mỗi cây xanh được trồng lên trên mảnh đất lịch sử này sẽ là biểu tượng xanh cho tấm lòng tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh, các anh hùng, liệt sỹ, người có công với nước đã anh dũng hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân, xương máu cho độc lập dân tộc, vì hòa bình thống nhất đất nước...”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu đã đến thăm hỏi, tặng quà và động viên một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Can Lộc.

Đoàn đến thăm, động viên, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tâm (xóm Thái Kiều, xã Khánh Lộc, Can Lộc)...
... tặng quà, động viên thương binh 1/4 Nguyễn Đăng Ngô (xóm Tân Hương, Đồng Lộc)...
... và thăm, tặng quà bệnh binh Trần Ngọc Ân (xóm Nam Mỹ, xã Đồng Lộc)

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban điều hành Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc, đó cũng là lý do mà chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã đến đây ngày hôm nay”.

Thùy Dương - Chính Thu


Thùy Dương - Chính Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]