(Baohatinh.vn) - Ngày 25/11, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cùng một số đại biểu HĐND tỉnh có các buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Kỳ Anh.

Quan tâm hơn nữa việc đào tạo nghề cho con em vùng tái định cư

Ngày 25/11, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cùng một số đại biểu HĐND tỉnh có các buổi tiếp xúc với cử tri thị xã Kỳ Anh.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH, QP-AN của tỉnh năm 2015; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2016; dự kiến thời gian, nội dung, chương trình nghị sự Kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVI.

Cử tri Nguyễn Văn Hàm ở khối phố Nhân Hòa, phường Kỳ Liên: Việc áp giá GPMB ở một số nơi, một số thời điểm còn có sự chênh lệch khá lớn

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, tin tưởng vào các mục tiêu, phương hướng phát triển KT-XH của tỉnh.

Cử tri cũng bày tỏ một số tâm tư, nguyện vọng về đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em trong các địa phương phải di dời phục vụ cho các công trình, dự án trên địa bàn; cần dành quỹ đất dự phòng cho địa phương để con em khi thành lập gia đình có nơi ở, đồng thời thu hồi những diện tích đất đã giải phóng mặt bằng giao cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp nhưng không triển khai hay triển khai chậm.

Cử tri Trần Văn Chung ở phường Kỳ Long: Khi đã trở thành thị xã thì hạ tầng đô thị cũng phải được đầu tư, nâng cấp tương xứng

Cử tri cho rằng, khi đã trở thành thị xã thì hạ tầng đô thị cũng phải được đầu tư, nâng cấp để tương xứng; xây dựng các công trình, dự án cần quan tâm đến môi trường, không nên chặt bỏ rừng cây phi lao gần bờ biển, phải xử lý môi trường triệt để ở các hồ nuôi trồng thủy hải sản, không để xảy ra ô nhiễm đất đai, nguồn nước.

Cử tri thị xã băn khoăn về việc áp giá GPMB ở một số nơi, một số thời điểm còn có sự chênh lệch khá lớn; việc khai thác đá ở các mỏ gây ảnh hưởng đến môi trường; việc hỗ trợ tiền điện cho các hộ dân ở thôn Bà Đồng (Kỳ Phương) còn chậm.

Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hồ Anh Tuấn trả lời một số ý kiến của cử tri

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch đánh giá cao các ý kiến phát biểu trách nhiệm, mang tính xây dựng cao của cử tri thị xã Kỳ Anh.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng giải trình một số kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền của tỉnh và hứa sẽ tập hợp các ý kiến hôm nay để trình lên HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.

Vũ Viễn


Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]