Hôm nay (12/6), Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ tư. Tiêu điểm của tuần làm việc này là Quốc hội sẽ dành 2 ngày rưỡi để chất vấn và trả lời chất vấn.

Quốc hội dành 2 ngày rưỡi chất vấn và trả lời chất vấn, từ sáng 13/6

Hôm nay (12/6), Quốc hội bước sang tuần làm việc thứ tư. Tiêu điểm của tuần làm việc này là Quốc hội sẽ dành 2 ngày rưỡi để chất vấn và trả lời chất vấn.

quoc hoi danh 2 ngay ruoi chat van va tra loi chat van tu sang 13 6

Trong tuần làm việc thứ tư, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình hoạt động giám sát của Quốc hội năm 2018.

Thông qua các dự án Luật: Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật quản lý ngoại thương, Luật đường sắt (sửa đổi). Quốc hội cũng sẽ tiếp tục thảo luận ở hội trường về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015, về dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; thảo luận ở hội trường về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi), dự án Luật tố cáo (sửa đổi).

Đặc biệt sáng 12/6, nhân chuyến thăm chính thức nước ta, Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hermandez sẽ có bài phát biểu trước phiên họp toàn thể của Quốc hội nước ta.

Tiêu điểm của tuần làm việc này là Quốc hội sẽ dành 2 ngày rưỡi để chất vấn và trả lời chất vấn, bắt đầu từ sáng 13/6.

Các đại biểu Quốc hội sẽ chất vấn các Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giải pháp đột phá và lộ trình thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp trong thời gian tới; biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của sản phẩm, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, phát triển nông nghiệp bền vững; công tác bảo tồn, bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, quản lý các hoạt động khai thác thủy sản;

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tử về giải pháp cụ thể để huy động các nguồn lực trong xã hội cho đầu tư phát triển; việc phân bổ, thông báo kế hoạch vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý, kiểm soát, tránh lãng phí trong đầu tư công; trách nhiệm của bộ, ngành trong việc thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia.

Các đại biểu Quốc hội cũng sẽ chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh. Vấn đề giá thuốc và quản lý nhà nước về giá thuốc, cung ứng thuốc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; thực trạng đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn miền núi, các vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Vấn đề quản lý, cấp phép các hoạt động văn hóa, nghệ thuật; khai thác, sử dụng các công trình văn hóa, thể thao; tổ chức lễ hội. Giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội. Công tác quản lý và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng quy hoạch ngành du lịch.

Tại phiên chất vấn, ngoài các Bộ trưởng: Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch có trách nhiệm trả lời chính đối với các nhóm vấn đề thì các Bộ trưởng, Trưởng ngành: Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ cùng tham gia trả lời chất vấn. Các Bộ trưởng, Trưởng ngành khác tham dự phiên chất vấn để giải trình về những vấn đề có liên quan.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu làm rõ thêm và trực tiếp trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ trong các phiên chất vấn từ ngày 13 -15/6/2017

Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV sẽ được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài tiếng nói Việt Nam (VOV1), Đài truyền hình Việt Nam (VTV1), Kênh truyền hình Quốc hội và Cổng thông tin điện tử Quốc hội (http://www.quochoi.vn) để đồng bào, cử tri cả nước theo dõi, giám sát.

Theo quochoi.vn


Theo quochoi.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]