Sáng nay (18/10), Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị để nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa VIII; thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI.

Soát xét công tác chuẩn bị kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa VIII, kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI

Sáng nay (18/10), Thường trực HĐND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị để nghe báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và công tác chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa VIII; thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Võ Kim Cự chủ trì hội nghị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt tới dự.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình: Cần chú trọng công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, nhất là các báo cáo phải thật sự đạt yêu cầu

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo sơ bộ về tình hình hoạt động của đoàn trong thời gian qua và một số nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: công tác xây dựng luật pháp, công tác giám sát, công tác dân nguyện, tiếp xúc cử tri, tiếp nhận và phân loại xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị; một số hoạt động chính của đoàn tại kỳ họp thứ 5.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng báo cáo tổng hợp một số kiến nghị, đề xuất của cử tri trên các lĩnh vực: sản xuất kinh doanh, xây dựng NTM; đầu tư, xây dựng, giao thông, thủy lợi, tài nguyên, môi trường, VHXH, giáo dục, y tế, QP-AN, chế độ chính sách, cải cách hành chính…

Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVI, dự kiến diễn ra từ ngày 10 - 12/12/2013. Kỳ họp sẽ xem xét các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND tỉnh; nghe các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh và các báo cáo quan trọng của các cơ quan, đơn vị, tổ chức; thực hiện quy trình miễn nhiệm và bẩu cử bổ sung thành viên các Ban HĐND tỉnh và ban hành các nghị quyết của kỳ họp…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu và phân tích một số nội dung quan trọng như: Hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, chương trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới; tăng cường các biện pháp đảm bảo thu ngân sách, thực hiện tốt các mục tiêu KT-XH đã đề ra; công tác tiếp nhận cứu trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt; công tác phối hợp giữa UBND tỉnh và các ban của HĐND tỉnh..

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh cần chú trọng công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới, nhất là các báo cáo phải thật sự đạt yêu cầu; hoạt động tiếp xúc cử tri cần hướng về thôn xóm, khu dân cư; tăng cường các biện pháp đảm bảo thu ngân sách; chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lụt, tiếp nhận cứu trợ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, nhất là những hoạt động bên lề với các bộ, ngành trung ương, đồng thời mong muốn Đoàn ĐBQH tiếp tục có nhiều ý kiến, đóng góp tiếng nói quan trọng của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh vào các hoạt động của Quốc hội…

quang linh


quang linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]