(Baohatinh.vn) - Đó là kiến nghị mà UBND huyện Kỳ Anh đưa ra tại buổi làm việc với Ban Pháp chế HĐND tỉnh vào sáng nay (17/11).

Sớm bố trí đủ cán bộ, công chức, viên chức cho huyện Kỳ Anh

Đó là kiến nghị mà UBND huyện Kỳ Anh đưa ra tại buổi làm việc với Ban Pháp chế HĐND tỉnh vào sáng nay (17/11).

Trưởng Ban pháp chế Nguyễn Trọng Nhiệu tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của huyện Kỳ Anh, nhất là vấn đề bộ máy và biên chế nhà nước.

10 tháng năm 2015, toàn huyện Kỳ Anh đã gieo cấy được 9.522 ha lúa cho năng suất gần 49 tạ/ha, sản xuất 2.389 ha lạc cho năng suất gần 21 tạ/ha, nuôi 460 ha tôm với tổng sản lượng ước đạt 672 tấn, tổng đàn lợn đạt 33.560 con, đàn trâu bò đạt 24.864 con, đàn gia cầm đạt 460 ngàn con. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.860 tỷ đồng, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.950 tỷ đồng, cấp mới 138 giấy phép kinh doanh cho các hộ cá thể. Tính đến hết tháng 10, toàn huyện đã thu ngân sách được trên 83 tỷ đồng, đạt 50% chỉ tiêu giao.

Các lĩnh vực y tế, giáo dục, lao động việc làm , xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh xã hội có nhiều chuyển biến tích cực...

Ông Nguyễn Anh Hoan - Phó phòng Nội vụ huyện Kỳ Anh: Số biên chế UBND tỉnh quyết định giao cho UBND huyện Kỳ Anh ít hơn các huyện khác (đạt tỷ lệ 90% so với quy định) và khi thực hiện lộ trình tinh giảm biên chế theo quy định thì từ nay đến 2020 huyện sẽ phải giảm tiếp 10% nữa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, cần bố trí đủ cán bộ, công chức, viên chức theo quyết định của UBND tỉnh.

Cùng với công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm thực hiện thường xuyên thì các cơ quan trong khối nội chính đều phát huy tốt vai trò, chức trách trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, lực lượng Công an huyện đã cùng với các cơ quan chức năng khác làm tốt công tác quản lý 8.510 lượt người nước ngoài đến làm việc tại các dự án trên địa bàn và đấu tranh, phòng chống có hiệu quả với các loại tội phạm, từ đó góp phần giữ gìn TTATXH, đảm bảo ATGT và quản lý nhà nước về TTXH.

Sau khi chia tách, Công an huyện Kỳ Anh đã phá được 7 vụ với 15 đối tượng về tội phạm ma túy, phát hiện 8 vụ với 13 đối tượng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế và vi phạm môi trường, thụ lý điều tra 42 vụ với 72 bị can...

Thiếu tá Nguyễn Phi Hải – Trưởng Công an huyện Kỳ Anh: Vẫn còn một bộ phận người dân chưa đồng thuận trong đền bù GPMB các dự án và một số tiểu thương tập trung đông người phản đối chủ trương di dời chợ Kỳ Anh cũ

Liên quan đến công tác tổ chức bộ máy và tuyển dụng, quản lý CBCCVC, đến thời điểm này, UBND huyện có 46 công chức và 2 hợp đồng theo Nghị định 68, ngành giáo dục có 1.658 biên chế (có 1555 viên chức), 122 viên chức trạm y tế, 60 người thuộc các đơn vị sự nghiệp trực thuộc khác và 415 cán bộ, công chức cấp xã.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVC luôn được quan tâm, các chế độ chính sách được thực hiện đày đủ và kịp thời, tác phong và lề lối làm việc có nhiều chuyển biến. Tuy nhiên, số lượng biên chế công chức, viên chức của UBND huyện và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc hiện vẫn còn thiếu so với định biên của UBND tỉnh giao, gây khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban pháp chế Nguyễn Trọng Nhiệu đề nghị huyện cần sớm điều chính quy hoạch phát triển KT-XH phù hợp với xu hướng phát triển; xây dựng kế hoạch phát triển KT-XH phù hợp thực tiễn; tăng cường thu ngân sách, đẩy mạnh phát triển sản xuất, chú trọng giao đất giao rừng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án;

Tập trung bảo đảm TTATXH, đảm bảo ATGT, giữ vững an ninh vùng giáo, hạn chế tối đa việc phát sinh các điểm nóng.

Về bộ máy và biên chế, đoàn công tác chia sẻ khó khăn và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cơ sở, trước mắt sẽ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để trình kỳ họp sắp tới nhằm sớm có hướng xử lý.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]