(Baohatinh.vn) - Sáng nay (28/12) Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng dự hội nghị.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Sáng nay (28/12) Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch chủ trì hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng dự hội nghị.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Năm 2018, ban tổ chức các cấp đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, tổ chức đảng và các cơ quan liên quan làm tốt công tác tham mưu theo đúng chức năng, nhiệm vụ đảm bảo đúng nguyên tắc; triển khai một cách đồng bộ, toàn diện công tác tổ chức xây dựng đảng về tổ chức cán bộ, cơ sở đảng, đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ; ban hành quyết định tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng cho 6.489 đồng chí với tổng kinh phí hơn 28 tỷ đồng.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Bí thư Huyện ủy Thạch Hà Trần Nhật Tân đề xuất một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 về sắp xếp, tinh giản bộ máy tại cơ sở

Trong thực hiện các Nghị quyết 18, 19 Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về sắp xếp, sáp nhập, tinh giản bộ máy, đến nay các huyện, thành phố, thị xã cơ bản đã hoàn thành việc xây dựng đề án trình BTV Tỉnh ủy phê duyệt; các ban quản lý dự án xây dựng cơ bản được tổ chức sắp xếp, giảm từ 26 ban xuống còn 4 ban; thực hiện thí điểm hợp nhất một số cơ quan tại Đức Thọ, Kỳ Anh; 9/13 huyện, thị, thành phố đã sáp nhập trung tâm Văn hóa với đài TT-TH huyện; thực hiện sắp xếp giảm 17 phòng chuyên môn cấp tỉnh... Về kết quả tỉnh giản biên chế, từ 2015-2018, toàn tỉnh đã giảm được 2.114 biên chế hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Bí thư Huyện ủy Can Lộc Nguyễn Như Dũng: Đề nghị tỉnh thống nhất thời gian cụ thể triển khai việc lấy ý kiến đánh giá của nhân dân đối với cán bộ cấp cơ sở

Hà Tĩnh cũng đã bước đầu thực hiện và đạt được những kết quả nhất định về các nội dung của Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII về xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược; tiếp tục tập trung thực hiện có hiệu quả các nội dung Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng và chính đốn Đảng gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh: Các nghị quyết của Hội nghị Trung 6 mới bước đầu triển khai, rất nhiều việc trong các đề án cần điều kiện, chính sách thực hiện. Vì vậy, đề nghị Ban Tổ chức rà soát, nghiên cứu tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các chính sách và có sự hướng dẫn cho cơ sở

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị đã nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế đang tồn tại trong năm 2018, nhất là công tác cải cách hành chính trong Đảng chưa được triển khai đồng bộ; công tác phát triển đảng viên ở một số đơn vị gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý, kiểm tra đảng viên còn lỏng lẻo; việc triển khai đề án vị trí việc làm của ngành còn chậm... Trên cơ sở đó, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng khẳng định, những kết quả toàn diện của tỉnh nhà đạt được trong năm 2018 có sự đóng góp không nhỏ của công tác tổ chức, xây dựng Đảng. Hệ thống tổ chức các cấp đã tham mưu tốt cho cấp ủy trong công tác tổ chức, sắp xếp bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ...

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị ban tổ chức các cấp tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Tổ chức tập trung cao làm tốt công tác tổ chức bộ máy, nhân sự; sớm hoàn chỉnh các nội dung chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp, nhất là liên quan đến rà soát, nắm bắt tình hình cơ sở, hưỡng dẫn báo cáo đại hội, công tác nhân sự đại hội.... Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ; tham mưu tổ chức thi tuyển công chức, viên chức khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể tỉnh năm 2019.

Trong công tác sắp xếp, tinh giản bộ máy, đội ngũ cán bộ cần thận trọng, bài bản, làm đến đâu, chắc đến đó và đảm bảo sự thống nhất

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, công tác tổ chức đóng vai trò hết sức quan trọng, vì vậy, mong muốn mỗi cán bộ ngành tổ chức đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt để thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch khẳng định, năm 2018 toàn ngành tổ chức, xây dựng Đảng đã nỗ lực và hoàn thành được khối lượng công việc lớn với nhiều chủ trương quan trọng của Trung ương, của tỉnh. Đồng thời qua đó cũng giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức, xây dựng Đảng có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn quý báu.

Bước sang năm 2019, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị ban tổ chức các cấp tập trung cao cho công tác cán bộ theo Nghị quyết Trung ương 7, khóa XII; rà soát, đánh giá tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ các cấp để tham mưu cho cấp ủy chuẩn bị cho đại hội Đảng; tham mưu thực hiện có hiệu quả, thực chất quy định nêu gương người đứng đầu; tập trung cao cho công tác phát triển đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đổi mới hoạt động của ngành, chú trọng tổng kết thực tiễn, cải cách hành chính trong Đảng...

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và đánh giá cán bộ

Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]