Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề khoa học cấp tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giám sát của UBKT các cấp ở Đảng bộ Hà Tĩnh trong tình hình mới”.

Tăng cường và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giám sát trong Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo chuyên đề khoa học cấp tỉnh về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ giám sát của UBKT các cấp ở Đảng bộ Hà Tĩnh trong tình hình mới”.

Giám sát là hoạt động không thể thiếu trong hoạt động lãnh đạo, quản lý diễn ra trong tất cả các khâu của quá trình lãnh đạo, quản lý. Làm tốt công tác giám sát góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Làm tốt công tác giám sát góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh,

Tại hội thảo, các đại biểu là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trực thuộc đã trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đánh giá những mặt được và chưa được của công tác kiểm tra, giám sát tại cơ quan, đơn vị mình. Thông qua các ý kiến tham luận đánh giá về hoạt động công tác kiểm tra giám sát của UBKT các cấp ở Đảng bộ trong thời gian qua. Số lượng các cuộc giám sát ở cơ sở chưa nhiều, đang chủ yếu là giám sát theo chuyên đề. Việc thực hiện giám sát thường xuyên còn lúng túng, chưa thành nề nếp. Việc giám sát đảng viên là người đứng đầu, đảng viên giữ chức vụ còn ít.

Đồng thời các đại biểu tham gia đóng góp một số ý kiến để nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát. Trong thời gian tới, để nâng cao chất lượng công tác giám sát trong tổ chức đảng các cấp cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, cấp ủy, người đứng đầu về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; củng cố đội ngũ cán bộ UBKT các cấp; kiện toàn UBKT các cấp đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng; tăng cường tập huấn nghiệp vụ.

UBKT phải thường xuyên chủ động, nắm chắc tình hình những vấn đề nổi cộm, bức xúc để chọn nội dung, quy trình để thống nhất chỉ đạo thực hiện; chú trọng làm tốt khâu sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm; duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt của cấp ủy, UBKT đối với công tác kiểm tra, giám sát...

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]