Sáng nay (9/7), Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành hữu quan để thẩm tra "Đề án quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2012 – 2015". Cùng dự làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy.

Thẩm tra Đề án Bảo vệ và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2012 - 2015

Sáng nay (9/7), Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với các sở, ban, ngành hữu quan để thẩm tra "Đề án quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2012 – 2015". Cùng dự làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy.

"Đề án quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững giai đoạn 2012 – 2015" hướng tới mục tiêu bảo vệ và sử dụng hiệu quả, bền vững 362.525 ha rừng và đất rừng, từ đó nâng cao chất lượng, giá trị của rừng nhằm đảm bảo vai trò phòng hộ, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học, góp phần tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo QP – AN; phấn đấu đến 2015 độ che phủ rừng đạt 54%, 100% diện tích rừng và đất rừng có chủ quản lý; các hoạt động khai thác, vận chuyển, chế biến trái phép được kiểm soát; giải quyết việc làm cho 55.000 lao động, giá trị xuất khẩu đạt 50 triệu USD, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất theo giá so sánh bình quân hàng năm đạt 3,5%….

Đại diện Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị việc xây dựng đề án phải dựa trên cơ sở Nghị quyết số 94 năm 2008 của HĐND tỉnh khóa XV về Quy hoạch, bảo vệ và phát triển rừng Hà Tĩnh giai đoạn 2008 – 2020

Nhằm đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, Đề án cũng đã đưa ra 23 nhiệm vụ và giải pháp sẽ được tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Sau khi nghe báo cáo, nghiên cứu nội dung và căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, Ban Pháp chế đã đề nghị một số nội dung như: việc xây dựng đề án này phải dựa trên cơ sở Nghị quyết số 94 năm 2008 của HĐND tỉnh khóa XV về Quy hoạch, bảo vệ và phát triển rừng Hà Tĩnh giai đoạn 2008 – 2020 và kết quả điều chỉnh quy hoạch rừng năm 2012. UBND tỉnh cần chỉ đạo các sở, ngành liên quan, các chủ rừng và chính quyền địa phương đề xuất các giải pháp cụ thể, phù hợp, theo hướng tăng cường trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng, bảo vệ môi trường sinh thái; trong đầu tư phát triển rừng phải gắn với chiến lược phát triển kinh tế, chính sách việc làm và tăng thu nhập cho người dân vùng có rừng….

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thiều Đình Duy lưu ý một số vấn đề trước khi trình HĐND tỉnh thông qua như: UBND tỉnh và cơ quan tham mưu phải xác định được những mục tiêu, giải pháp trọng tâm, có tính đột phá để nâng cao hiệu quả thực hiện và tăng tính thuyết phục cho đề án; có các biện pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp bảo vệ rừng, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất; gắn công tác tuyên truyền với các nhiệm vụ, giải pháp đi kèm, nhất là các biện pháp để nâng cao đời sống người dân vùng có rừng; làm tốt công tác giao khoán, cho thuê đất rừng….

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]