Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào đến thành phố Đà Nẵng vào ngày 13/7, mở đầu cho chuyến thăm nội bộ Việt Nam từ ngày 13-18/7.

Thủ tướng Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Lào đến thành phố Đà Nẵng vào ngày 13/7, mở đầu cho chuyến thăm nội bộ Việt Nam từ ngày 13-18/7.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên đón đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Cùng đi với đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông có đồng chí Xỏn-xay Xỉ-phăn-đon, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Khểm-ma-ni Phôn-xể-na, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đại sứ Lào tại Việt Nam và lãnh đạo các bộ: Công chính Vận tải, Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư của Lào.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đón và cùng làm việc với Đoàn tại thành phố Đà Nẵng. Cùng dự có Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, các đồng chí lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại sứ Việt Nam tại Lào, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của thành phố Đà Nẵng.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Trần Thọ, Bí thư Thành ủy thành phố Đà Nẵng nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông và Đoàn đại biểu cấp cao Lào đến thăm Đà Nẵng; mang đến cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tình cảm hữu nghị nồng ấm của lãnh đạo và nhân dân Lào anh em. Đồng chí Trần Thọ cũng đã báo cáo với đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo và tình hình hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng với các địa phương của Lào.

Thủ tướng Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông đánh giá cao các thành tựu phát triển kinh tế xã hội to lớn và đầy tự hào của thành phố Đà Nẵng sau 40 năm giải phóng, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng kinh tế cao liên tục đạt được kể từ thời kỳ đổi mới, giúp thành phố Đà Nẵng vươn lên trở thành một đô thị hiện đại và văn minh, có vị thế cao ở trong nước và khu vực. Đồng chí Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông cũng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa để trở thành một đô thị lớn thịnh vượng; đồng thời tiếp tục quan tâm trao đổi kinh nghiệm và tăng cường quan hệ hợp tác với các địa phương của Lào; góp phần không ngừng vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam.

Sau Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Lào Thoong-xỉnh Thăm-mạ-vông sẽ tiếp tục tới thăm và làm việc tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Điện Biên, Sơn La trước khi tới Hà Nội để gặp gỡ và làm việc với các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam từ ngày 17-18/7.

Theo TTXVN


congthanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]