(Baohatinh.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2035.

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2035.

Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh

Thị xã Kỳ Anh đến năm 2035 với tính chất đô thị là trung tâm kinh tế tổng hợp phía Nam Hà Tĩnh.

Phạm vi lập quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh đến năm 2035 gồm toàn bộ phần địa giới hành chính của thị xã, diện tích tự nhiên 28.221 ha với tính chất đô thị là trung tâm kinh tế tổng hợp phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, trọng tâm là Khu kinh tế Vũng Áng với các ngành kinh tế chủ đạo là công nghiệp và dịch vụ cảng biển, kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế: du lịch, dịch vụ, nông – lâm nghiệp.

Theo quy hoạch, tổng quy mô dân số trong phạm vi lập quy hoạch đến năm 2035 là 210.000 người, trong đó dân số nội thị là 200.000 người.

Về định hướng phát triển không gian, sẽ ưu tiên khu vực phía Đông Bắc quốc lộ 1 cho phát triển cảng, công nghiệp.

Khu vực phía Nam núi Màu được điều chỉnh từ trung tâm giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề và công nghệ cao thành khu đô thị đa chức năng. Các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề và công nghệ cao được khuyến khích bố trí đan xen trong khu đô thị này cũng như các khu đô thị đa chức năng khác.

Điều chỉnh giữ lại cải tạo nâng cấp khu dân cư hiện hữu tại khu vực phía Bắc núi Màu, giáp quốc lộ 1 hiện hữu.

Quy hoạch phát triển khu vực hồ Tàu Voi thành khu đô thị trung tâm khai thác cảnh quan mặt nước hồ và là khu vực điểm nhấn, kết nối với toàn dải đô thị phía Tây Nam quốc lộ 1 hiện nay.

Khu vực phường Sông Trí tiếp tục được cải tạo, nâng cấp; khai thác cảnh quan hai bên Sông Trí và quanh Thành cổ để tổ chức các khu đô thị dịch vụ. Trước mắt, vẫn duy trì khu trung tâm hành chính tại vị trí hiện nay. Trong tương lai, khi các chức năng này được chuyển đến khu đô thị trung tâm hành chính mới, cần phát triển khu vực này thành trung tâm đô thị dịch vụ.

Phát triển Khu đô thị trung tâm tại Bắc Kỳ Trinh, trong đó, dự trữ quỹ đất để xây dựng trung tâm hành chính mới của Thị xã trong tương lai…

Quy hoạch cũng nêu rõ các giải pháp kiểm soát và bảo vệ môi trường gồm: Phân vùng kiểm soát và bảo vệ môi trường; bổ sung và phát huy hiệu quả của hệ thống quan trắc giám sát môi trường.

Tin liên quan:
 • Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh
  Xây dựng lối sống đô thị ở thị xã Kỳ Anh

  Sau chia tách địa giới hành chính, cùng với việc nâng cấp cơ sở hạ tầng tương xứng tầm vóc đô thị, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã dày công trong nỗ lực thay đổi nhận thức người dân khi tiến lên đô thị. Tuy vậy, vấn đề này đang cần nhiều thời gian.

 • Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh
  Kỳ Anh cần quan tâm xây dựng quy hoạch, quản lý quy hoạch

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với huyện Kỳ Anh sáng nay (16/8) về công tác thu ngân sách, đô thị, giao thông, xây dựng, nông thôn mới, khoa học - công nghệ, tài nguyên - môi trường, đầu tư phát triển và tiến độ một số dự án trên địa bàn.

 • Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung thị xã Kỳ Anh
  Về vùng “đất lửa” Kỳ Trinh

  Từ một vùng đất phải chịu nhiều mất mát, đau thương trong cuộc chiến tranh chống đế quốc Mỹ, ngày nay, “đất lửa” Kỳ Trinh đang trở mình từng ngày, xứng đáng là trung tâm TM-DV, trung tâm hành chính của đô thị mới Kỳ Anh.

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]