Thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm

Tôi sẽ tích cực, chủ động tham mưu HĐND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và Nhân dân.

Thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm

L.T.S: Chung một niềm tin, ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng: lựa chọn người xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp. Quyết tâm và nhiệt huyết, các ứng viên đang xây dựng chương trình hành động để ngay khi trúng cử, có thể bắt tay thực hiện trọng trách của một đại biểu dân cử. Trên cơ sở chương trình hành động của các ứng viên, Báo Hà Tĩnh lược ghi và trân trọng giới thiệu tới bạn đọc.

Ông Phạm Nghĩa - Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 6 – huyện Can Lộc)

Được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Can Lộc là niềm vinh dự, tự hào và cũng là động lực lớn của bản thân. Nếu được cử tri và Nhân dân huyện Can Lộc tín nhiệm, ủng hộ, với vai trò là Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đang đảm nhiệm, tôi sẽ có điều kiện thuận lợi để phát huy tối đa những kinh nghiệm và năng lực của mình trong hoạt động của cơ quan dân cử với các nội dung chủ yếu sau:

1. Trên cương vị công tác của mình, tôi luôn trau dồi, giữ vững bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống; không ngừng học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng để thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu Nhân dân. Thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cử tri, để phản ánh khách quan, trung thực với HĐND tỉnh. Tuyên truyền, giải thích về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước để Nhân dân đồng tình thực hiện. Thường xuyên đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri; tích cực, chủ động tham mưu HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đáp ứng sự mong đợi của cử tri và Nhân dân.

Thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm

Đoàn ĐBQH tỉnh thăm hỏi, trao quà khắc phục hậu quả bão lụt tại huyện Can Lộc (ảnh tư liệu)

2. Tập trung tìm hiểu, nắm bắt thông tin từ cơ sở, từ thực tiễn cuộc sống, cập nhật kịp thời đường lối, chính sách, pháp luật để tham gia có hiệu quả vào việc thảo luận, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng tại các kỳ họp. Nghiên cứu, đề xuất với HĐND tỉnh, UBND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách, giải pháp có tính khả thi cao, phù hợp với thực tiễn cuộc sống. Nhất là, quan tâm đến các chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng đô thị văn minh. Tạo hành lang pháp lý thuận lợi để kêu gọi, thu hút đầu tư gắn với đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm giải quyết lao động, việc làm cho con em Hà Tĩnh; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh cũng như của huyện Can Lộc.

3. Tham gia cùng các đại biểu HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh, thực hiện chức năng giám sát việc thi hành chính sách, pháp luật, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề mà cử tri và Nhân dân quan tâm như: Về công tác tổ chức, bộ máy, xây dựng chính quyền gắn với cải cách hành chính và tinh giản bộ máy; công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường gắn với chính sách về nước sạch nông thôn; công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật gắn với hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Từ đó, tham mưu cho HĐND tỉnh kiến nghị khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý và điều hành của các cấp, các ngành, nhằm thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và đảm bảo an ninh, trật tự.

BHT

1:17:05:2021:17:51

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM