(Baohatinh.vn) - Chiều 17/2, Thường trực Tỉnh ủy họp nghe Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn báo cáo kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Tổ chức các ngày lễ lớn chu đáo, trang trọng và phát huy truyền thống yêu nước

Chiều 17/2, Thường trực Tỉnh ủy họp nghe Ban Chỉ đạo tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn báo cáo kế hoạch triển khai tổ chức các hoạt động trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình: Việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thể hiện và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự cường dân tộc và quê hương Hà Tĩnh

Trong 2 năm 2014-2015, cả nước có 14 ngày lễ kỷ niệm lớn, trong đó có 5 ngày lễ liên quan đến Hà Tĩnh, gồm: Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 - 1/5/2014), 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2014), 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du (1765-2015), 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 70 năm thành lập lực lượng vũ trang Hà Tĩnh (18/8/1945 - 18/8/2015) và 85 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2015).

BCĐ tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn đã ban hành, triển khai các chỉ thị, quyết định, hướng dẫn, đồng thời tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền về các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của năm 2014, trong đó tập trung cao cho việc triển khai kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, các địa phương, đơn vị đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch xác định quy mô, hình thức, phân công, phân nhiệm cụ thể; ban hành hướng dẫn tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng như: phát động các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tổ chức họp báo tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp các lãnh tụ cách mạng, danh văn văn hóa…

Tại cuộc họp, các đơn vị, sở, ngành, địa phương cũng đã báo cáo kế hoạch triển khai các hoạt động theo từng đơn vị, lĩnh vực với tinh thần tập trung cao cho công tác tuyên truyền, huy động nguồn lực sửa chữa, nâng cấp một số công trình để việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn hiệu quả, thiết thực.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của các đơn vị, địa phương trong thời gian qua.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: trong thời gian tới, các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp các vị lãnh tụ cách mạng, danh nhân văn hóa; quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh; từ đó phát động các phong trào thi đua sâu rộng, hiệu quả trong cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình lưu ý: việc tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn phải đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thể hiện và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào, ý chí tự cường dân tộc và quê hương Hà Tĩnh anh hùng.

BCĐ tỉnh có kế hoạch phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng cấp, sở, ngành đơn vị cụ thể để việc tổ chức các ngày lễ kỷ niệm được chu đáo, hiệu quả cao; tranh thủ nguồn lực xã hội hóa để nâng cấp sửa chữa các công trình liên quan đến các sự kiện kỷ niệm.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]