Vào hồi 9h ngày 1-12, lễ viếng, truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về an táng tại quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổ chức trọng thể lễ truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập

Vào hồi 9h ngày 1-12, lễ viếng, truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về an táng tại quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lễ đón hài cốt đồng chí Hà Huy Tập tại sân bay Vinh. Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đón cố Tổng Bí thư trong niềm kính yêu và tiếc thương vô hạn

Dự lễ truy điệu có các đồng chí: Trương Tấn Sang - ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Hồ Đức Việt - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Tô Huy Rứa - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Thanh Hải - ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Về phía Hà Tĩnh có : Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chất cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, xã Cẩm Hưng và đại diện con cháu dòng họ Hà Huy.

Lễ viếng, truy điệu và di dời hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập về an táng tại quê hương Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã được tổ chức trọng thể tại Dinh Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Trương Tấn Sang đọc lời điếu ôn lại sự nghiệp cách mạng và những đóng góp quan trọng và to lớn của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập với Đảng và dân tộc Việt Nam. Lời điếu nêu rõ: "Từ một trí thức yêu nước, cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã trở thành một nhà cách mạng kiên cường, tài năng; một nhà lý luận, một cây bút chiến đấu trên mặt trận tư tưởng và chính trị của cách mạng Việt Nam; một tấm gương của người chiến sĩ cộng sản anh dũng, chí công vô tư, hy sinh trọn đời vì nước, vì dân. Sự nghiệp cách mạng vẻ vang của cố Tổng Bí thư đã để lại bài học vô cùng quý giá về lý tưởng cộng sản, về tinh thần học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, về ý chí chiến đấu đến hơn thở cuối cùng vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân".Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Niềm tin và khát vọng mãnh liệt của cố Tổng Bí thư vào thắng lợi cuối cùng của cách mạng đã được các thế hệ tiếp theo biến thành hiện thực trên đất nước Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã giành thắng lợi vẻ vang trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Công cuộc đổi mới của đất nước đã giành được những thắng lợi to lớn, có ý nghĩa lịch sử, vị thế của nước Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao; Việt Nam đang đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, ông Sang nói.

Sau khi tổ chức lễ truy điệu, hài cốt đồng chí Hà Huy Tập được di dời về Hà Tĩnh. Đúng 17h30'' ngày 1-12, máy bay chở hài cốt đồng chí Hà Huy Tập đáp xuống sân bay Vinh. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay mặt Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đón cố Tổng Bí thư trong niềm kính yêu và tiếc thương vô hạn.

Ngày 2-12, lễ an táng hài cốt cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập được tổ chức trọng thể tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

Hà Thái - Thanh Hoài


Hà Thái - Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]