Chiều 27/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội.

Tổng Bí thư kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Thái Lan

Chiều 27/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội.

Trước đó, vào sáng 27/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm tỉnh Nakhon Phanom nằm ở phía Đông Bắc, Thái Lan.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Làng Hữu nghị Thái – Việt tại bản Mạy, xã Nõn Giạn, tỉnh Nakhon Phanom. Tại nơi đây, vào các năm 1928-1929, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sinh sống và hoạt động cách mạng. Người lấy tên là Thầu Chín. Người đã gây dựng và đặt nền móng cho phong trào yêu nước trong kiều bào Thái Lan. Tại nơi thiêng liêng này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ với cộng đồng bà con Việt kiều Thái Lan.

Tỉnh trưởng Tỉnh Nakhon Phanom, ông Anukun Angkanukulcha và các quan chức Thái Lan đón Tổng Bí thư tại chân cầu thang máy bay

Báo cáo với Tổng Bí thư, ông Cao Văn San, Chủ tịch Hội người Việt Nam toàn Thái Lan thay mặt kiều bào nhiệt liệt chào đón Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sang thăm và gặp gỡ bà con. Đây là một sự kiện trọng đại được kiều bào háo hức mong chờ từ nhiều ngày nay.

Bà con Việt Kiều đón Tổng Bí thư tại Làng Hữu nghị Thái- Việt


Gắn bó cùng sự nghiệp chiến đấu, giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như nỗ lực góp phần vào sự phát triển của Thái Lan, giờ đây, cộng đồng người Việt Nam ở Thái Lan đã có được quyền tự do, bình đẳng và đã sánh vai với các cộng đồng trong toàn Thái. Hiện có 100.000 người Việt Nam đang sinh sống ở Thái Lan. Ở bản Mạy có 118 gia đình.

Tổng Bí thư thăm khu tưởng niệm Hồ Chí Minh

Trong không khí ấm áp, gần gũi, xúc động, thắm tình quê hương, đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thân mật trò chuyện với kiều bào. Tổng Bí thư cho rằng cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan nói chung, kiều bào ở tỉnh Nakhon Phanom nói riêng có vinh dự là nơi Bác Hồ đã sống và hoạt động trong hành trình ra đi tìm đường cứu nước.

Tổng Bí thư đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng Việt Nam ở Thái Lan trong việc thực hiện lời dạy của Bác Hồ, xây dựng cộng đồng đoàn kết, nỗ lực làm ăn, thực hiện tốt luật pháp của nước sở tại và luôn hướng về quê hương đất nước. Bà con đã và đang là cầu nối cho việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ Việt Nam- Thái Lan vừa được nâng lên tầm đối tác chiến lược.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại Làng Hữu nghị Thái- Việt

Tổng Bí thư cũng chúc mừng sự ra đời của Tổng Hội người Việt Nam toàn Thái Lan mới đi vào hoạt động đầu năm nay; khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoại là một bộ phận quan trọng không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Tổ quốc luôn luôn dành sự quan tâm tới bà con.

Tổng Bí thư mong kiều bào ta ở Thái Lan đi đâu, làm gì cũng luôn luôn ghi nhớ và tự hào mình là người Việt Nam, lúc nào cũng khắc ghi trong tim mình hình ảnh đất nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã tạo điều kiện cho Việt kiều tại Thái Lan làm ăn, sinh sống ngày càng thuận lợi; cảm ơn Chính phủ Thái Lan và chính quyền tỉnh Nakhon Phanom đã giúp đỡ để xây dựng Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại bản Mạy.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với bà con Việt Kiều tại Làng Hữu nghị Thái – Việt


Tổng Bí thư đã tham quan phòng lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu nhà Bác Hồ ở. Những hiện vật, công trình ở đây mang giá trị biểu tượng minh chứng cho tình hữu nghị giữa hai nước, sự yêu quý ngưỡng mộ của nhân dân Thái Lan, nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã trao tặng Tỉnh hội Việt kiều và tỉnh Nakhon Phanom số tiền 30 tỷ đồng để xây dựng Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư đi thăm một số gia đình Việt Kiều tại Nakhon Phanom

Kiều bào ta tại Thái Lan và tỉnh Nakhon Phanom đã vô cùng xúc động cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Đảng, Nhà nước, đồng bào trong nước và cá nhân Tổng Bí thư dành cho.

Trưa 27/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Lãnh đạo tỉnh Nakhon Phanom tới chào. Sau nghe Lãnh đạo tỉnh thông báo tình hình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chúc mừng những thành tựu mà nhân dân tỉnh Nakhon Phanom đã giành được trên mọi mặt; tin tưởng tỉnh sẽ ngày càng phát triển hiện đại, tiếp tục là trung tâm kinh tế phát triển năng động và trung tâm văn hóa giàu bản sắc truyền thống của vùng Đông Bắc Thái Lan.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp Tỉnh trưởng tỉnh Nakhon Phanom, ông Anukun Angkanukulcha


Trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược vừa được thiết lập, mối quan hệ gắn bó và lợi thế sẵn có, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn tỉnh Nakhon Phanom sẽ tăng cường hợp tác với các tỉnh miền Trung của Việt Nam, nhân rộng các hình thức hợp tác đầu tư với các địa phương của Việt Nam và tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước, làm cho mối quan hệ Việt Nam – Thái Lan càng thêm gắn bó. Tổng Bí thư cũng đi thăm một số gia đình Việt kiều; thăm cầu Hữu Nghị 3.

Các quan chức Chính phủ Thái Lan và tỉnh Nakhon Phanom tiễn đoàn Tổng Bí Thư tại sân bay Nakhon Phanom, kết thúc chuyến thăm Vương quốc Thái Lan trong 3 ngày từ 25-27/6/2013

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan trong ba ngày./.

Nguồn: VOV.vn


congthanh
Nguồn: VOV.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]