Hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam, sáng 2/6, Bộ TT&TT và các Bộ, ngành T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử”.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử”

Hưởng ứng Tuần lễ biển đảo Việt Nam, sáng 2/6, Bộ TT&TT và các Bộ, ngành T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Triển lãm Bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – những bằng chứng lịch sử”.

Dự khai mạc có Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Trương Minh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Lê Văn Nghiêm và đại diện một số bộ, ngành T.Ư. Về phía tỉnh Hà Tĩnh có: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đinh Xuân Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện, các Thường vụ Tỉnh ủy cùng đông đảo công chúng…

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giới thiệu với công chúng gần 150 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và ấn phẩm được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật có 3 cuốn Atlas Trung Hoa bưu chính dư đồ (2 cuốn) và Trung Quốc địa đồ do nhà triều đình Thanh phát hành. Các Atlas này đều có điểm thống nhất là lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam mà không hề nói gì đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn đã khẳng định tầm quan trọng của triển lãm lần này trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam và cám ơn UBND tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tốt để tổ chức sự kiện này.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn phát biểu chúc mừng triển lãm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã giới thiệu sơ qua về tình hình KT – XH Hà Tĩnh hiện nay và những tiềm năng kinh tế, văn hóa, nhất là tiềm năng kinh tế biển của Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định đây là hoạt động thông tin đối ngoại quan trọng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam.

Tỉnh cũng đã xây dựng kế hoạch để cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham dự hoạt động có ý nghĩa này.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm kéo dài từ mùng 2 đến mùng 8/6 và sau lễ khai mạc và tham quan triển lãm, Bộ TT&TT sẽ bàn giao toàn bộ bản đồ và tư liệu triển lãm cho UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]