Dự kiến, ngày 6/4, Quốc hội xem xét miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một ngày sau đó tân Thủ tướng được bầu sẽ tuyên thệ nhậm chức.

Tuần này, Quốc hội bầu Thủ tướng mới

Dự kiến, ngày 6/4, Quốc hội xem xét miễn nhiệm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và một ngày sau đó tân Thủ tướng được bầu sẽ tuyên thệ nhậm chức.

Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu Chủ tịch nước. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Hôm nay, ngày 4/4, kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa 13 bước sang tuần làm việc thứ ba.

Trong ngày, Quốc hội dành phần lớn thời gian để thảo luận, biểu quyết thông qua danh sách bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội, một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Sau đó quốc hội sẽ tiến hành bầu bằng hình thức bỏ phiếu kín và biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu một số Phó Chủ tịch Quốc hội, một số thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội. Cũng trong ngày hôm nay, Quốc hội nghe tờ trình, báo cáo về việc phê chuẩn Công hàm Thỏa thuận về cấp thị thực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ và thảo luận về việc phê chuẩn công hàm này.

Cũng trong tuần làm việc này, Quốc hội tiếp tục làm công tác nhân sự bầu các chức danh Chủ tịch Hội đồng dân tộc, Chủ nhiệm một số Ủy ban của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước; miễn nhiệm Thủ tướng Chính phủ, dự kiến nhân sự và b

ầu Thủ tướng Chính phủ; miễn nhiệm và bầu một số Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; miễn nhiệm và bầu một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trước đó, trong phiên làm việc cuối tuần qua, với đa số phiếu tán thành, Quốc hội đồng ý miễn nhiệm các chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đối với ông KSor Phước; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Hiện; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội đối với ông Phùng Quốc Hiển; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội đối với ông Nguyễn Kim Khoa; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội đối với ông Đào Trọng Thi; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đối với bà Trương Thị Mai; chức vụ Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với bà Nguyễn Thị Nương./.

Theo Nguyên Nhung/VOV


congthanh
Theo Nguyên Nhung/VOV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]