(Baohatinh.vn) - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tối 26/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức Lễ báo công và thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ trong toàn tỉnh.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ, tối 26/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức Lễ báo công và thắp nến tri ân đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ và Đài tưởng niệm liệt sỹ trong toàn tỉnh.

ĐVTN huyện Can Lộc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. (Ảnh: Hoài Thu)

Tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (Hương Sơn), Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài và các nghĩa trang, đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, nơi yên nghỉ của những người con ưu tú Hà Tĩnh đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, các đại biểu, ĐVTN đã tham gia làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa, thắp nến trên các phần mộ liệt sỹ, trao quà tri ân cho thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Hoạt động thắp nến tri ân nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ Hà Tĩnh đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua hoạt động còn nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Đã có 120 phần quà được trao cho thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. (Trong ảnh: Trưởng ban Dân vận Trần Thị Kim Hoa trao quà cho các đối tượng chính sách huyện Lộc Hà)

Trong tối 26/7, Tỉnh đoàn, đoàn các huyện, thị, thành phố và đoàn trực thuộc đã trao 120 suất quà trị giá 120 triệu đồng và hơn 1.000 thùng sữa TH Tru milk trị giá 217 triệu đồng cho thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã trao tặng 45 ghế đá cho Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm (Hương Sơn), Nghĩa trang liệt sỹ núi Nài (TP. Hà Tĩnh) và Khu lưu niệm Lý Tự Trọng (Thạch Hà). Đặc biệt, thực hiện tuần cao điểm “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, cơ sở đoàn các cấp đã trao tặng 1.655 suất quà trị giá 429 triệu đồng cho các gia đình chính sách.

Một số hình ảnh thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ trong toàn tỉnh:

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]