(Baohatinh.vn) - Sáng 16/3, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh chủ trì buổi họp báo nhằm thông tin về các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (1906 – 2016) và tuyên truyền bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp.

Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập sát nội dung, đúng mục đích

Sáng 16/3, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh chủ trì buổi họp báo nhằm thông tin về các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (1906 – 2016) và tuyên truyền bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp.

Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập là sự kiện có tầm quốc gia và việc tuyên truyền là trách nhiệm chung của các cơ quan báo chí trung ương cũng như địa phương.

Cùng dự có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Phan Cao Thanh.

Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập nhằm khẳng định những đóng góp to lớn của đồng chí đối với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo và xây dựng, bảo vệ đất nước; nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng giai đoạn hiện nay; nêu bật những thành tựu, kết quả đạt được trên quê hương Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên trên lĩnh vực kinh tế, VH-XH, QP-AN, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn thời gian qua...

Phó Ban Tuyên giáo Nguyễn Thị Hà Tân thông tin về các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập

Từ nay đến lễ kỷ niệm sẽ có một số hoạt động như: xây dựng phim và phóng sự về TBT Hà Huy Tập; xuất bản số báo đặc biệt chào mừng lễ kỷ niệm; tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hà Huy tập với công tác xây dựng Đảng”; thi tìm hiểu “Thân thế, sự nghiệp cách mạng của TBT Hà Huy Tập; biên soạn, xuất bản sách “Hà Huy tập – Nhà lãnh tụ xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam, tái bản sách “Đồng chí Hà Huy Tập – TBT của Đảng”; xây dựng chương trình nghệ thuật đặc biệt phục vụ lễ kỷ niệm; tổ chức lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cũng thông tin thêm về những kết quả nổi bật của huyện Cẩm Xuyên trong thời gian qua; công tác chỉ đạo, triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 ngày sinh TBT Hà Huy Tập tại quê nhà.

Bí thư huyện uỷ Cẩm Xuyên Đặng Quốc Cương: Cẩm Xuyên coi các hoạt động hướng về kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung cao

Các đại biểu cũng nghe Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y thông tin thêm về các hoạt động chuẩn bị bầu cử, tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2020, trong đó nhấn mạnh, đến nay, công tác chuẩn bị được triển khai nghiêm túc, đúng lộ trình, đúng quy định, đúng pháp luật.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y: Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử đã được triển khai nghiêm túc, đúng lộ trình, đúng quy định, đúng pháp luật

Kế hoạch tuyên truyền về bầu cử được chia làm 3 đợt: Từ nay đến 17/4, tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; từ 18/4 đến 22/5, tuyên truyền về tiêu chuẩn của các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quá trình công tác của những người ứng cử, quyền và nghĩa vụ của cử tri, quy định về trình tự bầu cử, thể thức bầu cử…; từ 23/5 đến 23/6, tập trung tuyên truyền về kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn phối hợp tuyên truyền bầu cử đạt hiệu quả cao.

Nhà báo Bùi Minh Huệ - Phó TBT Báo Hà Tĩnh: Thời gian qua, Báo Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng các chuyên đề, chuyên mục nhằm đa dạng hóa tuyên truyền về sự kiện kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo, Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh, lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập là sự kiện có tầm quốc gia nên việc tuyên truyền là trách nhiệm chung của các cơ quan báo chí trung ương cũng như địa phương.

Do từ trước đến nay việc tuyên truyền về TBT Hà Huy Tập chưa nhiều, tư liệu không nhiều nên tới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ có trách nhiệm cung cấp tư liệu khi báo chí yêu cầu. Ngoài ra, dịp này cũng là đợt tập trung cao cho việc đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống và chuẩn bị bầu cử nên mong muốn các đơn vị báo chí phối hợp tốt trong công tác tuyên truyền.

Kết luận hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh khẳng định, sự kiện kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập và bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp được tỉnh coi là nhiệm vụ trọng tâm.

Đề nghị các cơ quan báo chí, tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể, bám sát nội dung, mục đích, yêu cầu, nhất là các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh TBT Hà Huy Tập.

Về bầu cử, đề nghị các cơ quan báo chí bám sát kế hoạch, đề cương và tăng thời lượng, chuyên trang, chuyên đề để tuyên truyền hiệu quả. Đặc biệt cần tăng cường hỏi đáp trên báo, đài để cử tri hiểu rõ hơn những vấn đề xung quanh bầu cử.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]