(Baohatinh.vn) - Sáng 21/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương có chuyến thực địa, kiểm tra tình hình tại KKT Vũng Áng và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Chính phủ Việt Nam đảm bảo an toàn về người, tài sản cho DN trong và ngoài nước

Sáng 21/5, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương có chuyến thực địa, kiểm tra tình hình tại KKT Vũng Áng và làm việc với lãnh đạo tỉnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đi kiểm tra và dự buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác chia sẻ, động viên ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa và các nhà thầu đang thi công trên công trường

Kiểm tra tình hình tại Dự án Formosa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chia sẻ, động viên ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tập đoàn Formosa cùng các nhà thầu đang thi công trên công trường và khẳng định sự vụ vừa qua rất đáng tiếc. Đây không chỉ là thiệt hại cho nhà đầu tư mà còn là thiệt hại cho người lao động.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh, Công ty FHS. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự báo cáo một số tình hình, diễn biến thời gian qua tại KKT Vũng Áng.

Theo đó, sau khi xẩy ra xô xát giữa các nhóm công nhân quá khích tại công trường Dự án Formosa, các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện đã kịp thời có mặt tại hiện trường và kiểm soát tình hình; tuyên truyền, vận động người lao động kiềm chế, giữ bình tĩnh không để kẻ xấu lợi dụng; tiến hành di chuyển và có biện pháp bảo vệ người lao động nước ngoài ở các vị trí về nơi an toàn; phối hợp với Formosa thống kê thiệt hại về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Tính đến 16h ngày 20/5, đã có 33 doanh nghiệp, nhà thầu với hơn 7.385 lao động trở lại công trường Dự án Formosa làm việc.

“Sự nỗ lực trong việc giải quyết vụ việc đã chứng minh sự đồng hành của tỉnh Hà Tĩnh với nhà đầu tư, các doanh nghiệp và người lao động trong mọi hoàn cảnh” - Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự khẳng định.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định sự cố xảy ra vừa rồi là hết sức đáng tiếc.

Tại buổi làm việc Tổng Giám đốc FHS Dương Hồng Chí bày tỏ lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, chính quyền, lực lượng chức năng các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng vào cuộc, đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho tập đoàn cũng như các nhà thầu.

Ông Dương Hồng Chí mong muốn Chính phủ khẩn trương chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời có chính sách hỗ trợ về thuế, bảo hiểm cho Tập đoàn Fomosa cũng như các nhà thầu tham gia dự án.

Ông Dương Hồng Chí cũng cho biết sẽ nỗ lực tối đa vượt qua khó khăn, ổn định tình hình, triển khai dự án theo kế hoạch ban đầu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: “Chính phủ Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho DN nước ngoài cũng như trong nước; kiên quyết bằng mọi giải pháp không để xẩy ra tình trạng tương tự”

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao chính quyền, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh trong việc xử lý tình huống vừa qua và kịp thời ổn định tình hình.

Phó Thủ tướng cho rằng sự việc xẩy ra không chỉ ảnh hưởng đến nhà đầu tư, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng lớn đến người lao động và người dân địa phương, đặc biệt làm ảnh hưởng xấu đến môi trường đầu tư.

“Chính phủ Việt Nam cam kết đảm bảo an ninh, an toàn về người và tài sản cho doanh nghiệp nước ngoài cũng như trong nước; kiên quyết bằng mọi giải pháp không để xẩy ra tình trạng tương tự” - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các bộ, ngành trung ương tập trung đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối cho các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn, đặc biệt là doanh nghiệp và người lao động nước ngoài; thực hiện các giải pháp hiệu quả hơn, quyết liệt hơn để không xẩy ra sự việc tương tự; tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không mắc mưu kẻ xấu lợi dụng, kích động; động viên, phối hợp với nhà đầu tư, nhà thầu trong tổ chức cung ứng lao động nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường; tập trung điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác đến kiểm tra tiến độ thi công Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]