(Baohatinh.vn) - Như PV Báo Hà Tĩnh đã phản ánh, sáng nay (19/5), hàng nghìn công nhân, người lao động tại các hạng mục thuộc Dự án Formosa đã đến công trường. Mặc dù nắng nóng trên 40 độ, nhưng các cán bộ, kỹ sư giám sát, công nhân vẫn bám sát công trường, miệt mài làm việc.

Công trường Formosa rộn tiếng máy reo

Như PV Báo Hà Tĩnh đã phản ánh, sáng nay (19/5), hàng nghìn công nhân, người lao động tại các hạng mục thuộc Dự án Formosa đã đến công trường. Mặc dù nắng nóng trên 40 độ, nhưng các cán bộ, kỹ sư giám sát, công nhân vẫn bám sát công trường, miệt mài làm việc.

>> Công trường Formosa sôi động trở lại

Công nhân Công ty Weichen lắp đặt hệ thống băng chuyền

Hầu hết các nhà thầu lớn như: Licogi 16, Tổng Công ty 36, Điện lực Sơn Tây 3, Tân Vinh, Sam Sung, Posco E&C, Weichen và các nhà thầu phụ, công nhân đã đến làm việc bình thường.

Trước khi vào làm việc, các nhà thầu đã thông tin cho công nhân biết tình hình trong thời gian qua để yên tâm lao động sản xuất, đồng thời quán triệt một số nội dung, quy định về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên công trường.

Anh Phan Đức Tiến – công nhân vận hành máy cẩu thuộc Công ty Weichen cho biết, vụ lộn xộn gần sát với 2 ngày nghỉ nên anh tranh thủ về thăm gia đình tại Nghệ An và đã trở lại nhà trọ từ chiều qua để sáng nay vào công trường sớm. “Đến khu nhà trọ cũng như ở công trường tôi cảm thấy rất yên tâm vì công tác an ninh trật tự được đảm bảo. Chủ nhà trọ, chủ thầu tạo mọi điều kiện tối đa trong sinh hoạt và động viên tinh thần, vật chất” - anh Tiến chia sẻ.

Hiện tại, Công ty Weichen đang thi công hạng mục băng chuyền vận tải vật liệu và tiến độ đả hoàn thành trên 80%.

Các nhà thầu phụ thi công hệ thống hàng rào hệ thống lò cao

Còn anh Nguyễn Đình Hiếu - nhân viên nhà thầu Posco E&C thì cho biết, với thu nhập ổn định gần 10 triệu đồng/tháng, tôi cũng như hơn 2.400 cán bộ, công nhân Posco E&C đều mong muốn đi làm. Theo anh Hiếu, sáng nay, 100% người lao động của Posco đã đi làm.

Theo báo cáo của đại diện Formosa, ngay chiều và tối 18/5, đã có 291 công nhân của một số nhà thầu đăng ký tăng ca.

Một số hình ảnh trên công trường Dự án Formosa sáng nay (19/5).

Công nhân làm việc trong công trường

Thi công hạng mục đường vành đai, hệ thống thoát nước

Thi công hạng mục băng chuyền vật liệu

Thanh Hoài – Vũ Viễn


Thanh Hoài – Vũ Viễn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]