(Baohatinh.vn) - Chiều 25/2, Ủy viên Ủy ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TC-NS) của Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến thăm và kiểm tra một số công trình trọng điểm ở Khu kinh tế Vũng Áng. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự cùng đi với đoàn.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng Vũng Áng thành KKT trọng điểm

Chiều 25/2, Ủy viên Ủy ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TC-NS) của Quốc hội Phùng Quốc Hiển đã đến thăm và kiểm tra một số công trình trọng điểm ở Khu kinh tế Vũng Áng. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Võ Kim Cự cùng đi với đoàn.

Chủ nhiệm Ủy ban TC-NS của Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự kiểm tra tiến độ xây dựng lò cao số 1 thuộc Dự án Dự án Khu liên hiệp gang thép của Tập đoàn Fomosa...

Chủ nhiệm Ủy ban TC-NS của Quốc hội cùng đoàn đã đến thăm Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng và kiểm tra tiến độ một số hạng mục quan trọng của Dự án Khu liên hiệp gang thép và cụm cảng nước sâu Sơn Dương, như: lò cao, nhà máy điện và công trình cảng biển...

Đến thời điểm này, tiến độ lò cao số 1 và những công trình liên quan đạt hơn 70%. Dự kiến vào cuối năm nay, nhà máy thép sẽ cho sản phẩm thép đầu tiên.

Riêng công trình cảng biển, hiện kênh tàu dịch vụ đã hoàn thành và đón tàu vào ra; các công trình còn lại đang được triển khai đúng kế hoạch.

... và thăm công trường cảng nước sâu Sơn Dương

Qua kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban TC-NS của Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương chính quyền các cấp và các ngành chức năng của Hà Tĩnh trong việc khắc phục khó khăn, tạo môi trường tốt nhất thu hút đầu tư, huy động nguồn lực phát triển KT-XH. Đặc biệt, trong năm 2013, kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động nhưng Hà Tĩnh đã linh hoạt, năng động và đoàn kết vượt khó, tạo điều kiện để các dự án được triển khai đảm bảo tiến độ.

Chủ nhiệm Ủy ban TC-NS của Quốc hội cũng đánh giá cao năng lực của Tập đoàn Formosa trong việc quản lý, điều hành, đẩy nhanh tiến độ dự án; đồng thời, đề nghị Hà Tĩnh tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, hợp tác hiệu quả với các nhà đầu tư để đẩy nhanh tiến độ các công trình, từng bước xây dựng Vũng Áng trở thành KKT trọng điểm, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH không chỉ của tỉnh nhà mà còn cho khu vực miền Trung và cả nước.

Nguyễn Oanh


Nguyễn Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]