(Baohatinh.vn) - Sáng nay (11/1), Sở NN – PTNT Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp năm 2017 cho lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn.

Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa

Sáng nay (11/1), Sở NN – PTNT Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp năm 2017 cho lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn.

Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa

Đại diện lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan và các đơn vị chủ rừng tham dự hội nghị

Luật Lâm nghiệp số 16/2017/QH14 được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 15/11/2017, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2019. Luật Lâm nghiệp 2017 được xây dựng trên cơ sở kế thừa Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004.

Luật gồm 12 Chương, 108 Điều quy định về quy hoạch lâm nghiệp, quản lý rừng, bảo vệ rừng, chế biến thương mại lâm sản, quyền và nghĩa vụ của chủ rừng, quản lý nhà nước về lâm nghiệp và kiểm lâm…

Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa

Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Trần Văn Thông giới thiệu với các đại biểu về những điểm mới của Luật Lâm nghiệp năm 2017 so với Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004

Luật Lâm nghiệp có nhiều điểm mới so với Luật Bảo vệ và Phát triển rừng năm 2004 như: Mở rộng phạm vi điều chỉnh theo hướng liên kết theo chuỗi hoạt động, coi lâm nghiệp là một ngành kinh tế - kỹ thuật đặc thù; thay thế quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng ở 4 cấp bằng quy hoạch lâm nghiệp quốc gia; thay đổi về chế định sở hữu rừng; khẳng định việc giao đất giao rừng cho người dân; quy định chặt chẽ việc chuyển mục đích sử dụng rừng tự nhiên…

Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa

Các đại biểu tập trung nghiên cứu Luật Lâm nghiệp năm 2017

Hội nghị nhằm kịp thời phổ biến, quán triệt và triển khai thi hành Luật đến các tầng lớp nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh; xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp 2017, Kế hoạch triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp của Thủ tướng Chính phủ và thông tin cơ bản về tình hình xây dựng dự thảo Nghị định và Thông tư triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp 2017 và Kế hoạch số 302/KH-UBND triển khai thi hành Luật Lâm nghiệp của UBND tỉnh.

Tin liên quan:
 • Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa
  10 Luật sẽ có hiệu lực thi hành bắt đầu từ ngày 1/1/2019

  10 Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019. Đó là Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.

 • Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa
  Hà Tĩnh phấn đấu đến 2020 có 70 sản phẩm, dịch vụ đạt chuẩn OCOP

  Đề án “Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030” vừa được UBND tỉnh ban hành trên quan điểm người dân là chủ thể của quá trình thực hiện, thông qua HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ làm nền tảng tổ chức sản xuất...

 • Luật Lâm nghiệp mở rộng hướng liên kết theo chuỗi sản xuất hàng hóa
  Hà Tĩnh "chạy đà" cho mục tiêu 7.700 tỷ đồng giá trị sản phẩm lâm nghiệp

  Theo định hướng phát triển của tỉnh, đến năm 2025, Hà Tĩnh phấn đấu tăng tổng giá trị sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên đất lâm nghiệp lên trên 7.700 tỷ đồng; giữ ổn định và tăng dần độ che phủ rừng lên 55% (hiện trên 52%).

Hữu Trung


Hữu Trung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]