Đất đá đổ ập xuống xe khách chở 32 người trên đèo Khánh Lê, 6 người tử vong

Một vụ sạt lở nghiêm trọng trên đèo Khánh Lê (Khánh Hòa) đã vùi trúng xe khách, khiến 6 người tử vong và nhiều nạn nhân bị thương. Lực lượng chức năng đang khẩn trương cứu hộ tại hiện trường.

Ngày 17/11, bà Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xác nhận vụ sạt lở xảy ra trên quốc lộ 27C đoạn qua đèo Khánh Lê làm 6 người tử vong. Trong số này, 4 nạn nhân đã được đưa ra ngoài, 2 người còn lại đang bị đất đá vùi lấp.

Ngoài các nạn nhân tử vong, vụ sạt lở còn khiến 19 người bị thương, đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

a2.jpg
Hiện trường vụ sạt lở trên đèo Khánh Lê (Ảnh: Hoàng Đức).

Theo thông tin ban đầu, gần 22h hôm qua, xe khách Phương Trang, 34 chỗ, biển số TP HCM, chở 32 người, trong đó có 2 tài xế, một phụ xe, chạy trên đèo Khánh Lê chạy hướng từ Đà Lạt (Lâm Đồng) xuống Nha Trang (Khánh Hòa) để ra Quảng Ngãi. Khi đến địa phận thuộc Nam Khánh Vĩnh, khu vực đèo sạt lở, lượng lớn đất đá đổ xuống vùi lấp khiến xe hư hỏng.

Một phần đầu ôtô vị trí cabin bị đất đá đổ xuống làm tách rời. Phía bên phải của thân xe cũng bị nhiều khối đá rơi từ trên cao làm biến dạng, vỡ kính cửa sổ, khung sắt, giường nằm méo mó. Nhiều người mắc kẹt bên trong xe.

a1.jpg
Lực lượng chức năng ứng cứu người bị nạn mắc kẹt trên xe khách (Ảnh: Hoàng Đức).

Thời điểm này mưa lớn, sạt lở cả hai đầu trên đèo, với khoảng cách gần 4 km, việc tiếp cận hiện trường khó khăn. Cảnh sát PCCC đã điều ngay 2 xe cứu nạn cùng gần 20 cán bộ, chiến sĩ tới điểm xảy ra sự cố, phối hợp lực lượng tại chỗ. Hơn 0h lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường tai nạn dọn một phần đất đá sạt trên đường.

Bà Lê Thị Kim Hoa, Chủ tịch UBND xã Nam Khánh Vĩnh, cho biết sự cố làm 6 người chết (3 nam, 3 nữ), trong đó đã được đưa ra khỏi xe 4 người, 2 nạn nhân còn kẹt lại dưới lớp đất đá, chưa thể cứu hộ ra ngoài; 19 người bị thương.

afagasgsg.jpg
Lực lượng cứu nạn đang đưa nạn nhân ra khỏi ôtô. Ảnh: Minh Bằng/VNE

Trước đó, vào 18h ngày 16/11, một vụ sạt lở khác xảy ra tại đèo Khánh Sơn (thuộc tỉnh lộ 9), đoạn qua xã Cam An, vùi lấp 3 người.

Đến nay, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 nạn nhân, trong đó một người tử vong, người còn lại đang được điều trị tại bệnh viện.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Khánh Hòa, trong 24 giờ qua, địa phương có mưa vừa đến mưa to, rải rác có nơi mưa rất to và dông; tổng lượng mưa phổ biến 30-80mm, cục bộ hơn 120mm. Mưa lớn diện rộng khiến nhiều khu vực trong tỉnh xảy ra sạt lở và ngập sâu.

Quốc lộ 27C dài hơn 120km, nối tỉnh Lâm Đồng với tỉnh Khánh Hòa. Tuyến đường này có đèo Khánh Lê với nhiều khúc cua uốn lượn nguy hiểm, độ cao đỉnh đèo lên đến 1.700m so với mực nước biển.

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường này thường xuyên ghi nhận các vụ tai nạn giao thông.

Dantri/VNE

Đọc thêm

Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Điều khiển ô tô không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo Trần Anh Toản đã bị Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt 3 năm tù.