(Baohatinh.vn) - Số tiền hơn 3 tỷ đồng đã được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh giải ngân cho 7 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất.

7 doanh nghiệp Hà Tĩnh được vay vốn theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Số tiền hơn 3 tỷ đồng đã được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh giải ngân cho 7 doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất.

7 doanh nghiệp Hà Tĩnh được vay vốn theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Cán bộ Ngân hàng CSXH tỉnh Hà Tĩnh hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Sau khi tiếp nhận đề nghị vay vốn của các doanh nghiệp, Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng tư vấn, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục. Đến nay, đơn vị đã giải ngân trên 3 tỷ đồng cho 7 doanh nghiệp theo chương trình vay vốn trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Với chính sách này, người sử dụng lao động được vay vốn tại Ngân hàng CSXH với lãi suất 0% và không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định tại khoản 3, Điều 99, Bộ luật Lao động trong thời gian từ 1/5/2021 - 31/3/2022.

Cụ thể, Công ty TNHH Tâm Sinh Lộc (TP Hà Tĩnh) được giải ngân 785 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 259 lượt lao động; Công ty CP Tư vấn và xây dựng Hà Tĩnh (TP. Hà Tĩnh) được giải ngân 319 triệu đồng phục vụ trả lương cho 93 lượt lao động; Công ty Phát triển giáo dục Nguyên Đức (TX Hồng Lĩnh) được giải ngân trên 498 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 183 lượt lao động.

Trường Mầm non Ban Mai (TP Hà Tĩnh) được vay trên 159 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 54 lượt lao động; Trường Mầm non tư thục Nguyễn Du (TP Hà Tĩnh) đã được vay trên 814 triệu đồng, phục vụ trả lương cho 269 lượt lao động.

7 doanh nghiệp Hà Tĩnh được vay vốn theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Ngân hàng CSXH Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã giải ngân hơn 3 tỷ đồng cho 7 doanh nghiệp vay theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Hai doanh nghiệp được vay vốn để trả lương phục hồi sản xuất gồm: Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) được vay 415 triệu đồng, trả lương cho 121 lượt lao động; Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Lê Huy (TP Hà Tĩnh) được vay 34,3 triệu đồng, trả lương cho 10 lao động.

7 doanh nghiệp Hà Tĩnh được vay vốn theo Nghị quyết 68/NQ-CP

Công ty TNHH MTV Mai Linh Hà Tĩnh (TP Hà Tĩnh) đã được vay 415 triệu đồng để trả lương phục hồi sản xuất.

Thực tế cho thấy, nguồn vốn vay trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất đã giúp các doanh nghiệp trên địa bàn giảm bớt áp lực về kinh tế trước tác động xấu của đại dịch COVID-19.

Hiện nay, Ngân hàng CSXH chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tiếp cận người sử dụng lao động, xác định đúng đối tượng, đủ điều kiện để hướng dẫn thực hiện các hồ sơ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo quy định.

Tin liên quan:

Thu Phương


Thu Phương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]