(Baohatinh.vn) - Sáng 26/2, tại TP. Hà Tĩnh, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ KH&ĐT và đoàn đại biểu các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức hội nghị thảo luận và ký kết biên bản ghi nhớ về dự án “Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị” do ADB tài trợ.

ADB ký ghi nhớ tài trợ 97 triệu USD cho 4 tỉnh Bắc Trung bộ

Sáng 26/2, tại TP. Hà Tĩnh, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Bộ KH&ĐT và đoàn đại biểu các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức hội nghị thảo luận và ký kết biên bản ghi nhớ về dự án “Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị” do ADB tài trợ.

Dự án “Hạ tầng cơ bản cho phát triển toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị” sẽ được thực hiện trong thời gian 6 năm kể từ khi ADB phê duyệt từ Quỹ Phát triển Châu Á (ADF) với khoản vay trị giá 97 triệu USD.

Mục tiêu của dự án nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, nâng cao khả năng cạnh tranh vùng nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa thị trường của nền kinh tế khu vực Bắc Trung bộ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính: Chúng tôi cam kết tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả tại tỉnh Quảng Trị và hi vọng ADB, Bộ KH&ĐT và các đơn vị liên quan hỗ trợ để sớm tiếp cận dự án trên địa bàn tỉnh.

Trước mắt, dự án sẽ cải tạo và xây dựng mới các công trình hạ tầng giao thông nhằm nâng cao khả năng liên kết vùng; thúc đẩy sản xuất kinh tế và hàng hóa; cải thiện môi trường và tăng tính liên kết giữa các địa bàn trong khu vực cũng như với những địa bàn hành lang ven biển, vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi và các khu vực khó khăn hơn. Đồng thời tiến hành nâng cấp, xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất nhằm đẩy mạnh tăng trưởng, nâng cao khả năng cạnh tranh; thu hút đầu tư vào các vùng kinh tế trọng điểm của khu vực; thúc đẩy phát triển sản xuất hàng hóa, góp phần quan trọng trong liên kết kinh tế; thu hút nguồn vốn tại địa phương cho phát triển KT-XH và giảm nghèo trong toàn khu vực.

Chuyên gia cao cấp và chuyên viên Ngân hàng ADB tham gia thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu tập trung thảo luận và đi đến thống nhất ký biên bản ghi nhớ với các nội dung quan trọng liên quan đến ảnh hưởng, kết quả đầu tư trung và ngắn hạn; kế hoạch đầu tư và kế hoạch tài chính; sắp xếp triển khai dự án;…

Đặc biệt, kế hoạch đầu tư được xác định ADF trị giá 97 triệu USD sẽ được phân bổ và chia đều cho các tỉnh (mỗi tỉnh 24,25 triệu USD); các tỉnh sẽ cấp vốn đối ứng (mỗi tỉnh 2,5 triệu USD)..., đồng thời trình kế hoạch các tiểu dự án trước 20/4/2016 và thành lập ban quản lý dự án trước 30/4/2016…

ADB và lãnh đạo các tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ về Dự án "Dịch vụ hạ tấng cơ bản cho tăng trưởng toàn diện các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị"

Thành Chung


Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]