(Baohatinh.vn) - Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; thực hiện việc xét tái định cư dự án đường bộ Cao tốc Bắc - Nam đúng đối tượng, đúng quy định.

Cao tốc Bắc - Nam qua Can Lộc: Giao đất tái định cư công khai, minh bạch

Huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền; thực hiện việc xét tái định cư dự án đường bộ Cao tốc Bắc - Nam đúng đối tượng, đúng quy định.

Sáng 5/6, UBND huyện Can Lộc tổ chức họp xét giao đất tái định cư dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam.

Cao tốc Bắc - Nam qua Can Lộc: Giao đất tái định cư công khai, minh bạch

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong chủ trì cuộc họp

Tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi đi qua huyện Can Lộc bắt đầu từ thôn Thượng Xá, xã Kim Song Trường (km 483+256) đến thôn Thịnh Lộc, xã Sơn Lộc (km 502+569) với tổng chiều dài 19,4 km.

Tuyến đường đi qua thị trấn Đồng Lộc và 8 xã: Kim Song Trường, Gia Hanh, Thượng Lộc, Khánh Vĩnh Yên, Trung Lộc, Xuân Lộc, Quang Lộc, Sơn Lộc.

Cao tốc Bắc - Nam qua Can Lộc: Giao đất tái định cư công khai, minh bạch

Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng Nguyễn Hồng Quân báo cáo thực trạng các hộ tái định cư trên địa bàn.

Qua kiểm đếm, toàn huyện có 254 hộ dân bị ảnh hưởng đất ở và tài sản trên đất, trong đó có 131 hộ đủ điều kiện tái định cư.

Để tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, huyện Can Lộc đã quy hoạch và xây dựng 5 khu tái định cư tại các xã: Sơn Lộc, diện tích 0,56 ha, bố trí 11 lô đất; Quang Lộc, diện tích 1,7 ha, bố trí 32 lô đất; 2 khu TĐC ở xã Kim Song Trường có tổng diện tích 4,7 ha, bố trí 87 lô đất và 1 khu ở tái định cư ở xã Trung Lộc diện tích 2 ha, bố trí 32 lô đất.

Cao tốc Bắc - Nam qua Can Lộc: Giao đất tái định cư công khai, minh bạch

Trưởng phòng TN&MT Trần Đình Việt: Việc xét điều kiện cấp đất tái định cư cần xem xét kỹ hoàn cảnh của từng gia đình và thực hiện linh động cho người dân một cách phù hợp theo quy định.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích những vướng mắc trong công tác xét bàn giao đất, đặc biệt là vấn đề diện tích, giá đất, hoàn cảnh các gia đình…

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong đánh giá cao nỗ lực vào cuộc của các thành viên trong tổ GPMB tái định cư và chính quyền địa phương trong tổ chức triển khai thực hiện nội dung liên quan đến công tác tái định cư.

Cao tốc Bắc - Nam qua Can Lộc: Giao đất tái định cư công khai, minh bạch

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong kết luận cuộc họp.

Để thực hiện việc giao đất cho các hộ dân một cách công khai, minh bạch theo đúng quy định, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận người dân về các chủ trương, chính sách, quy định của nhà nước trong công tác GPMB, tái định cư.

Việc xét giao đất phải được thực hiện đúng đối tượng, đúng quy định. Các địa phương tổ chức thông báo kịp thời cho người dân và tiến hành bốc thăm các lô đất để lên phương án bồi thường.

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]