(Baohatinh.vn) - Quyết định mới được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành áp dụng với các tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh.

Giá tính lệ phí trước bạ chung cư hạng A ở Hà Tĩnh hơn 19,6 triệu đồng/m2 sàn

Quyết định mới được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành áp dụng với các tổ chức, cá nhân phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên địa bàn tỉnh.

Đơn giá tính lệ phí trước bạ

Theo quyết định số 12/2021/QĐ-UBND ngày 5/3/2021 của UBND tỉnh về việc ban hành đơn giá xây dựng dùng để tính lệ phí trước bạ nhà ở, công trình xây dựng khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trên địa bàn tỉnh, đối với các loại nhà đã được UBND tỉnh ban hành đơn giá bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thì áp dụng đơn giá trong bộ đơn giá bồi thường đang có hiệu lực thi hành để tính lệ phí trước bạ.

Nhà ở có số tầng cao hơn 4 tầng thì lấy theo đơn giá trong bộ đơn giá bồi thường đang có hiệu lực thi hành của nhà ở có số tầng từ 3 - 4 tầng.

Giá tính lệ phí trước bạ chung cư hạng A ở Hà Tĩnh hơn 19,6 triệu đồng/m<sup>2</sup> sàn

Dự án nhà ở xã hội là mô hình mẫu về phát triển nhà ở của TP Hà Tĩnh.

Đối với nhà chung cư, đơn giá tính lệ phí trước bạ bao gồm cả giá trị đất được phân bổ và phân loại theo tiêu chí phân hạng được quy định tại Thông tư số 31/2016/TT-BXD ngày 30/12/2016 quy định việc phân hạng và công nhận hạng nhà chung cư; cụ thể: Nhà chung cư hạng A và tương đương có đơn giá 19.624.000 đồng/m2 sàn; nhà chung cư hạng B và tương đương có đơn giá 12.000.000 đồng/m2 sàn; nhà chung cư hạng C và tương đương có đơn giá 8.307.000 đồng/m2 sàn.

Giá tính lệ phí trước bạ chung cư hạng A ở Hà Tĩnh hơn 19,6 triệu đồng/m<sup>2</sup> sàn

Trường hợp giá nhà tại hợp đồng mua bán nhà cao hơn giá tính toán theo đơn giá quy định tại quyết định này thì giá tính lệ phí trước bạ đối với nhà là giá tại hợp đồng mua bán nhà.

Tỷ lệ % chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ

Tỷ lệ % chất lượng còn lại của nhà chịu lệ phí trước bạ được xác định căn cứ vào tài sản, thời gian tính hao mòn của tài sản cùng loại và thời gian đã sử dụng của tài sản theo quy định tại Thông tư số 45/2018/TT-BTC ngày 7/5/2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Trường hợp các quy định tại Thông tư này được thay thế bằng Thông tư khác thì thực hiện theo quy định tại Thông tư thay thế.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2021, thay thế Quyết định số 01/2011/QĐ-UBND ngày 19 tháng 1 năm 2011 của UBND tỉnh về việc ban hành đơn giá xây dựng dùng để tính lệ phí trước bạ nhà ở, công trình xây dựng khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan:

Quốc Khánh


Quốc Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]