(Baohatinh.vn) - Ngày 15/5, bà Wendy Mathews - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ

Ngày 15/5, bà Wendy Mathews - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan tiếp, làm việc với đoàn.

Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn bày tỏ vui mừng khi được đón bà Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam đến thăm Hà Tĩnh, đồng thời thông qua bà đại sứ gửi lời cảm ơn đến Chính phủ New Zealand trong những năm qua đã có nhiều dự án, hoạt động viện trợ cho Việt Nam cũng như tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh hiện đang được Tổ chức New Zealand Aid tài trợ dự án về an toàn đập - giai đoạn 2 với mục tiêu giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về người và tài sản do đập bị sự cố.

“Hà Tĩnh là địa phương có nhiều hồ đập và chịu tác động nhiều của biến đổi khí hậu đe dọa đến sự an toàn của các hồ đập. Vì vậy, dự án do Tổ chức New Zealand Aid tài trợ là điều mong chờ của người dân Hà Tĩnh. Trong quá trình triển khai dự án, các cơ quan liên quan của tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi với các chuyên triển khai các hạng mục dự án” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn khẳng định.

Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn tặng quà lưu niệm cho Bà Wendy Mathews - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam

Bà Wendy Mathews - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Đặc biệt, trong quá trình triển khai dự án Hà Tĩnh đã phối hợp tốt với các chuyên gia, nhà tài trợ.

Bà Wendy Mathews cũng cho biết, những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Chính phủ New Zealand và chính phủ Việt Nam ngày càng lớn mạnh, nhiều dự án hợp tác tài trợ trên các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, kinh tế… được ký kết, triển khai.

Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cùng đoàn công tác tham quan hệ thống thủy lợi đa mục tiêu Ngàn Trươi - Cẩm Trang

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Hà Tĩnh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đi tham quan một số công trình hồ đập trên địa bàn và KDC NTM kiểu mẫu Châu Nội, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ).

Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ

... và tham quan KDC NTM kiểu mẫu Châu Nội, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ)

Tin liên quan:
 • Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ
  ADB đồng hành, tạo điều kiện để Hà Tĩnh thực hiện dự án đảm bảo tiến độ

  Sáng 4/5, phái đoàn đánh giá khoản vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) do bà Nguyễn Mỹ Bình - chuyên gia cao cấp dự án dẫn đầu có buổi làm việc với UBND tỉnh về dự án Phát triển các thành phố đô thị loại II tại Hà Tĩnh, Quảng Nam và Đắk Lắk - Tiểu dự án Hà Tĩnh.

 • Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ
  Gần 30 triệu USD cho dự án phòng chống thiên tai tại Hà Tĩnh, Đồng Tháp

  Chiều 22/1, tại Hà Nội, Bộ Tài chính phối hợp với Quỹ Phát triển Ả rập Xê út tổ chức lễ ký Hiệp định vay vốn cho dự án “Phát triển cơ sở hạ tầng tại tỉnh Đồng Tháp” và “Cải thiện cơ sở hạ tầng cho các xã bị ảnh hưởng bởi ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh”, với tổng số vốn khoảng 29,9 triệu USD.

 • Hà Tĩnh phối hợp triển khai tốt dự án do New Zealand tài trợ
  Tăng cường phản biện, cung cấp cơ sở khoa học cho các đề tài, dự án

  Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh đã nhấn mạnh như vậy tại hội nghị sáng nay (22/8) của Liên hiệp các Hội KHKT Hà Tĩnh về thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm; triển khai các quyết định về phản biện xã hội, kế hoạch phổ biến kiến thức KHKT và hướng dẫn đại hội các hội thành viên nhiệm kỳ 2018-2023.

Bá Tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]