(Baohatinh.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 2/7, ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các thành viên đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Tĩnh, chiều 2/7, ngài Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các thành viên đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh bày tỏ vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ Bruno Angelet cùng các thành viên đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh.

Thông tin với ngài đại sứ về tình hình KT-XH của địa phương thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh cho biết, những năm qua, mặc dù gặp những khó khăn nhưng Hà Tĩnh vẫn đảm bảo ổn định tình hình và phát triển. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2018, Hà Tĩnh đạt mức tăng trưởng cao nhất cả nước, với GRDP đạt gần 33%.

“Trong quá trình xây dựng và phát triển, Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cá nhân ngài đại sứ và của Liên minh châu Âu tại Việt Nam trong triển khai các chương trình, dự án tại địa phương.” - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, Hà Tĩnh đang thuê đối tác Mỹ tư vấn về quy hoạch phát triển KT-XH với định hướng đảm bảo phát triển cân bằng công nghiệp – nông nghiệp – đô thị - nông thôn.

“Với điều kiện và kinh nghiệm phát triển của các nước EU, Hà Tĩnh mong muốn cá nhân ngài đại sứ và các thành viên EU tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ, tư vấn cho địa phương về chiến lược phát triển KT-XH, đặc biệt là trên các lĩnh vực chống biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, môi trường…” - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, ngài Bruno Angelet cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Hà Tĩnh; chúc mừng những kết quả đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn của địa phương trong chống biến đổi khí hậu.

Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU

Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet và Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh trò chuyện thân mật

Đại sứ Bruno Angelet cũng đánh giá cao Hà Tĩnh đã thực hiện tốt vai trò cơ quan đầu mối của 4 tỉnh (Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình) trong việc triển khai Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung bộ cũng như các dự án do EU tài trợ trong thời gian qua. Đại sứ Bruno Angelet cam kết tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để Hà Tĩnh cũng như các địa phương triển khai các chương trình, dự án do EU tài trợ trong thời gian tới.

 • Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU
  Hà Tĩnh quản lý, phát huy tốt nguồn vốn vay từ Ngân hàng Thế giới

  Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Đặng Quốc Khánh khẳng định như vậy trong buổi làm việc với ngài Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, diễn ra chiều tối nay (11/6) tại Hà Nội.

 • Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU
  Hàn Quốc sẽ chuyển giao công nghệ xử lý nước thải cho Hà Tĩnh

  Ông Kwang Hee Nam - Viện trưởng Viện Công nghệ & Công nghiệp Môi trường Hàn Quốc (KEITI) khẳng định như vậy tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn, sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận dự án lập kế hoạch tổng thể cải thiện hệ thống nước thải và chất lượng nước sông giữa UBND tỉnh Hà Tĩnh với KEITI.

 • Hà Tĩnh thực hiện tốt vai trò đầu mối triển khai các dự án EU
  Tuyên bố chung Việt Nam - Pháp

  Nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Cộng hòa Pháp, hai bên đã ra tuyên bố chung. Dưới đây là nội dung toàn văn tuyên bố chung:

Bá Tân – Lê Tuấn


Bá Tân – Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]