(Baohatinh.vn) - Chiều 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chủ trì tiếp, làm việc với Tổng Giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) Abduhmid Al Khalifa cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Cùng dự làm việc có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

Chiều 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng chủ trì tiếp, làm việc với Tổng Giám đốc Quỹ phát triển quốc tế của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OFID) Abduhmid Al Khalifa cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh. Cùng dự làm việc có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng bày tỏ vui mừng được tiếp ngài Tổng Giám đốc Quỹ OFID Abduhmid Al Khalifa cùng các thành viên đoàn công tác; đồng thời thông tin khái quát về tình hình phát triển KTXH của địa phương thời gian qua với nhiều kết quả nổi bật.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong sự phát triển của Hà Tĩnh có sự hỗ trợ rất lớn từ nguồn tài trợ của Quỹ OFID.

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng: Trong sự phát triển của Hà Tĩnh có sự hỗ trợ rất lớn từ nguồn tài trợ của Quỹ OFID.

Trong những năm qua, Quỹ OFID quan tâm và tài trợ cho Hà Tĩnh thông qua 3 dự án, trong đó, đã đầu tư được 256 công trình giao thông, thủy lợi, y tế, trường học, điện, chợ và nhà văn hóa; tổ chức 39 lớp đào tạo tập huấn về giám sát, duy tu bảo dưỡng công trình, với 1.513 lượt người tham gia.

Tổng giá trị thực hiện 734,848 tỷ đồng, trong đó vốn ODA hơn 600 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn đối ứng của địa phương.

Các dự án được đầu tư đã thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, nâng cao năng suất, tăng thu nhập cho người dân; giải quyết một phần công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, góp phần tăng cường các biện pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh.

“Trên cơ sở những thành công và hiệu quả đạt được từ những dự án được Quỹ OFID tài trợ cũng như nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hà Tĩnh với Quỹ OFID, tỉnh Hà Tĩnh mong muốn: Quỹ OFID tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện, tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA đầu tư cho tỉnh trong phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, cải thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu... ” - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đề xuất.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng mong muốn ngài Tổng Giám đốc Quỹ OFID cùng các thành viên giới thiệu, quảng bá đến các doanh nghiệp, tập đoàn, các nước trong tổ chức về tiềm năng, lợi thế, chế độ, chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Tĩnh; các lĩnh vực, danh mục các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư vào Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

Tổng Giám đốc Quỹ OFID Abduhmid Al Khalifa cảm ơn sự đón tiếp thân tình của lãnh đạo Hà Tĩnh. Qua thực tế kiểm tra các công trình, dự án do Quỹ OFID tài trợ trên địa bàn cho thấy tính hiệu quả, thiết thực với cộng đồng rất cao. Đặc biệt, các cấp, ngành ở Hà Tĩnh đã quản lý, triển khai nguồn tài trợ đúng mục đích, chất lượng công trình đảm bảo; góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội cho người dân địa phương.

“Thời gian tới, Quỹ OFID sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh, thúc đẩy phát triển sản xuất, y tế, giáo dục, nhà văn hóa… để Hà Tĩnh ngày càng phát triển” - Tổng Giám đốc Quỹ OFID Abduhmid Al Khalifa cho biết.

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

Tổng Giám đốc Quỹ OFID Abduhmid Al Khalifa trao đổi với cán bộ xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà về hiệu quả dự án kênh mương tưới tiêu tại địa phương...

Hà Tĩnh triển khai hiệu quả nguồn vốn do Quỹ OFID hỗ trợ

.... và tham quan Trường Mầm non Mai Phụ. Đây là 2 trong số rất nhiều công trình do Quỹ OFID tài trợ trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả cao.

Tin liên quan:

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]