(Baohatinh.vn) - Sáng 9/1, UBND huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hương Sơn kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn

Sáng 9/1, UBND huyện Hương Sơn tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hương Sơn có Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, khu kinh tế cửa khẩu, QL8A thông thương với các nước Lào và Thái Lan, đường Hồ Chí Minh chạy qua nên có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp, công nghiệp, TM-DV, du lịch.

Với sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền địa phương, những năm qua Hương Sơn đã kêu gọi được một số nhà đầu tư vào địa bàn, trong đó nổi bật là các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, thương mại du lịch và công nghiệp.

Điển hình như: Dự án khu du lịch sinh thái Hải Thượng với số vốn đầu tư trên 130 tỷ đồng, Dự án Trang trại bò sữa Vinamilk với tổng mức đầu tư trên 350 tỷ đồng, Dự án Trung tâm giống hươu Việt Nam với số vốn đầu tư trên 40 tỷ đồng, Dự án Nhà máy chế biến thịt thỏ với số vốn đầu tư gần 6 tỷ đồng, Nhà máy chế biến quặng Sericit tại xã Sơn Trà…

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Hương Sơn giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư; đưa ra các danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên các lĩnh vực; đối thoại với doanh nghiệp về những thắc mắc trong các dự án đầu tư, cơ chế chính sách thu hút đầu tư của địa phương…

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh cho rằng, tiềm năng, lợi thế của Hương Sơn là rất lớn, nhưng địa phương chưa phát huy tối đa các lợi thế đó.

Thời gian tới, Hương Sơn cần rà soát lại quy hoạch trên địa bàn để có sự định hướng đầu tư phát triển hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách của Trung ương, của tỉnh và huyện về thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp; đảm bảo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn…

19 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 25 dự án trên địa bàn Hương Sơn.

Tại hội nghị, đã có 19 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư 25 dự án trên địa bàn Hương Sơn.

Hương Hà


Hương Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]