(Baohatinh.vn) - Khu công nghiệp Phú Vinh tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh là khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại theo hình thức xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy cho các nhà đầu tư đến với Khu kinh tế Vũng Áng.

Khu công nghiệp Phú Vinh (Hà Tĩnh): Đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy

Khu công nghiệp Phú Vinh tại Khu kinh tế Vũng Áng, tỉnh Hà Tĩnh là khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại theo hình thức xã hội hóa, đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy cho các nhà đầu tư đến với Khu kinh tế Vũng Áng.

Khu công nghiệp Phú Vinh (Hà Tĩnh): Đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy

I. THÔNG TIN TỔNG QUAN VỀ KCN PHÚ VINH

Khu công nghiệp (KCN) Phú Vinh được quy hoạch với tổng diện tích là 207,665 ha, trong đó diện tích đất công nghiệp cho thuê là 141,4625 ha, chiếm tỷ lệ 68,12%.

Ranh giới phía Đông KCN tiếp giáp với Quốc lộ 1B; phía Tây giáp Quảng Bình, phía Bắc và phía Nam giáp với phần quy hoạch mở rộng của khu công nghiệp.

Về lĩnh vực thu hút đầu tư, KCN Phú Vinh được quy hoạch là khu công nghiệp đa ngành, trong đó tập trung thu hút đầu tư đối với các ngành nghề như:

Sản xuất gia công các sản phẩm thép: thép cuộn cán nóng, thép không gỉ, thép thanh, thép tròn thép ống, kim loại đặc biệt…;

Ngành cơ điện;

Ngành năng lượng xanh: điện năng lượng mặt trời, sức gió;

Ngành cơ khí chế tạo máy móc;

Ngành công nghiệp vật liệu xây dựng;

Các ngành sản xuất hóa học hóa chất;

Các ngành nghề công nghiệp nhẹ và công nghiệp phụ trợ;

Trang trí nội thất, bàn ghế tủ giường, đồ chơi, vật dụng nhựa, săm lốp cao su, y tế, quang học, thức ăn gia súc, khí công nghiệp, gốm sứ, tái chế chất thải, dệt nhuộm, may mặc,… Về vị trí liên kết vùng, Khu công nghiệp Phú Vinh nằm tại kết nối kinh tế quan trọng của tỉnh Hà Tĩnh, nằm trong Khu kinh tế Vũng Áng và kết nối dễ dàng tới các tiện ích và hạ tầng kinh tế:

+ Cách Cảng quốc tế Vũng Áng 15 km + cách sân bay Đồng Hới 70 km + nằm gần nhà máy của Formosa và Vinfast

II. HẠ TẦNG KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ VINH

Khu công nghiệp Phú Vinh (Hà Tĩnh): Đáp ứng nhu cầu thuê đất xây dựng nhà máy

Hệ thống cấp điện: được đảm bảo cung cấp bởi Công ty Điện lực Hà Tĩnh thông qua đường dây 35 KV kết nối tới từng lô đất trong khu công nghiệp, duy trì ổn định 24/24.

Hệ thống cấp nước sạch: nước sạch sản xuất trong KCN Phú Vinh được cung cấp bởi trung tâm nước sạch Khu kinh tế Vũng Áng với khối lượng lớn, đồng thời KCN có hệ thống trữ nước với công suất chứa lên tới 3.000 m3.

Hệ thống xử lý nước thải: Khu công nghiệp Phú Vinh được đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải với công suất xử lý tối đa lên tới 15.000 m3/ngày đêm. Có khả năng tiếp nhận và xử lý nước thải đạt chuẩn B theo quy chuẩn kỹ thuật môi trường của Việt Nam

Đường giao thông nội khu: Đường trục chính KCN Phú Vinh có chiều rộng 60m, các đường nhánh có chiều rộng 30m được thiết kế đồng bộ, thi công đạt chất lượng cao, đảm bảo việc lưu thông trong KCN.

Hệ thống thông tin liên lạc: Sẵn sàng kết nối theo nhu cầu của nhà đầu tư

Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Hệ thống đầu vòi PCCC được xây dựng dọc theo các trục giao thông trong khu công nghiệp, cùng với hệ thống quan trắc và cảnh báo PCCC và đội ngũ nhân viên PCCC thường xuyên túc trực, đảm bảo xử lý nhanh chóng các sự cố hỏa hoạn xảy ra trong KCN.

III. CHI PHÍ THUÊ ĐẤT VÀ ƯU ĐÃI ĐẦU TƯ TẠI KCN PHÚ VINH

  • Phí quản lý và bảo dưỡng hạ tầng Khu công nghiệp: 0,04 USD/m2/tháng

  • Tiền thuê đất hàng năm: khu công nghiệp được miễn tiền sử dụng đất

  • Phí xử lý nước thải: 7.000 VNĐ/m3, có thể thay đổi tùy vào chất lượng nước thải

  • Giá cấp nước sạch: 12.200 VNĐ/m3, được thay đổi theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh

  • Giá cấp điện: Theo bảng giá cấp điện của EVN

Ưu đãi đầu tư tại khu công nghiệp Phú Vinh

+ Ưu đãi thuế TNDN: Được áp dụng thuế suất ưu đãi của khu kinh tế. Cụ thể, được hưởng thuế suất ưu đãi là 10% trong vòng 15 năm đầu; trong đó, miễn 100% tiền thuế trong 4 năm đầu và giảm 50% tiền thuế trong 9 năm tiếp theo.

+ Ưu đãi của chủ đầu tư KCN: Hỗ trợ các thủ tục cấp phép đầu tư, cấp phép xây dựng và hỗ trợ trong suốt quá trình hoạt động của dự án.

+ Đội ngũ quản lý có kinh nghiệm phong phú, chính trực, cung cấp dịch vụ trọn gói

+ Thủ tục nhanh chóng.

+ Khu công nghiệp liền kề đường quốc lộ, đường cao tốc, cảng nước sâu, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

+ Thuộc khu kinh tế và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

+ Chi phí thuê đất hấp dẫn, miễn tiền thuê đất hàng năm của Chính phủ

+ Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp hoàn thiện, có thể vào xây dựng và sản xuất ngay

+ Gần kề các dự án lớn: Nhà máy gang thép Formosa, Nhà máy sản xuất xe điện VinFast, nguồn nguyên liệu phong phú, mang đến cho khách hàng nhiều cơ hội đầu tư.

+ Hưởng ứng việc Chính phủ khuyến khích sử dụng năng lượng xanh: mái nhà xưởng được lợp bằng các tấm pin mặt trời, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, thu nhập cho thuê đều thuộc sở hữu của nhà sản xuất.

+ Khu đô thị Phú Vinh cung cấp dịch vụ mọi mặt đời sống cho khách hàng

IV. HIỆN TRẠNG THU HÚT ĐẦU TƯ

Hiện nay, KCN Phú Vinh đã hoàn thành việc xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp và đang tiến hành thu hút đầu tư đối với các dự án trong và ngoài nước.

Mọi nhu cầu liên hệ thuê đất tại KCN Phú Vinh:

Địa chỉ: phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]