(Baohatinh.vn) - Sáng nay (28/7), Quỹ đầu tư phát triển Hà Tĩnh chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh (phường Thạch Linh –TP. Hà Tĩnh).

Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà

Sáng nay (28/7), Quỹ đầu tư phát triển Hà Tĩnh chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh (phường Thạch Linh –TP. Hà Tĩnh).

Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà

Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh

Đợt mở bán đầu tiên sẽ kéo dài 15 ngày kể từ ngày 28/7, với 400 căn hộ bán và 88 căn hộ cho thuê, diện tích thông thủy các căn hộ: từ 52 m2 đến 77 m2. Giá bán đối với căn hộ là: 9.148.000 đồng/m2, đơn giá cho thuê là: 59.554 đồng/m2.

Khách hàng mua nhà sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà trong thời gian 15 năm với lãi suất chưa đến 5%/năm từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà

Trong buổi sáng ngày mở bán đầu tiên, đã có đông đảo khách hàng đến tìm hiểu và đăng ký.

Dự án nhà ở xã hội Hà Tĩnh do Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, có diện tích gần 4ha, với tổng kinh phí giai đoạn 1 gần 400 tỷ đồng.

Khu nhà ở xã hội được xây dựng tại tổ dân phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh, có vị trí giao thông thuận lợi, được thừa hưởng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ. Dự kiến trong quý II năm 2019, dự án sẽ được bàn giao và đưa vào sử dụng.

Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà

Khách hàng mua nhà sẽ được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà trong thời gian 15 năm với lãi suất chưa đến 5%/năm.

Đặc biệt, dự án có mật độ xây dựng chỉ 38% với đầy đủ phân khu chức năng, trong đó khu nhà ở xã hội có diện tích hơn 9.000 m2 với 6 toà nhà cao 11 tầng, tổng cộng gần 1.000 căn hộ với cơ cấu đa dạng từ 51 - 77 m2, phù hợp với nhiều đối tượng.

Ngoài ra, hệ thống phòng cháy, chữa cháy được quan tâm đầu tư hiện đại, công nghệ cao, chất lượng hệ thống điện trong các tòa nhà đã được nâng cấp.

Điều kiện mua nhà ở xã hội:

a) Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở.

b) Phải có đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi có nhà ở xã hội; trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú từ một năm trở lên tại tỉnh Hà Tĩnh.

c) Đối với đối tượng quy định tại các khoản 4, 5, 6 và 7 Điều 49 của Luật Nhà ở thì phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Tin liên quan:
  • Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà
    Mở bán nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh (TP Hà Tĩnh)

    Nhà chung cư 11 tầng, với 400 căn hộ để bán và 88 căn hộ cho thuê, diện tích thông thủy các căn hộ: từ 52 m2 đến 77 m2.

  • Mua nhà ở xã hội Hà Tĩnh được hỗ trợ vay vốn ưu đãi lên đến 80% giá trị nhà
    Giải “cơn khát” nhu cầu nhà ở xã hội...

    Từ nhiều năm nay, cụm từ “nhà ở xã hội” không còn xa lạ đối với cư dân các đô thị, trở thành nhu cầu lớn của cán bộ, công nhân, viên chức, lao động có thu nhập thấp. Với tốc độ phát triển đô thị như hiện nay thì nhu cầu nhà ở xã hội Hà Tĩnh tương đối lớn. Giải “cơn khát” này đang là yêu cầu, nhiệm vụ trong bước tiến lên đô thị loại II của TP Hà Tĩnh.

Dương Chiến - Thành Chung


Dương Chiến - Thành Chung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]