(Baohatinh.vn) - Chiều 19/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị tổng kết chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2013 - 2017 và triển khai thực hiện chương trình xúc tiến vận động viện trợ giai đoạn 2018-2025. Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Nguyễn Việt Chiến cùng dự.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Chiều 19/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh chủ trì hội nghị tổng kết chương trình vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) giai đoạn 2013 - 2017 và triển khai thực hiện chương trình xúc tiến vận động viện trợ giai đoạn 2018-2025. Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao Nguyễn Việt Chiến cùng dự.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Trong giai đoạn 2013 - 2017, Hà Tĩnh vận động được gần 50 tổ chức triển khai 75 chương trình, dự án ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp, phát triển nông thôn, vấn đề xã hội, môi trường, giảm nhẹ thiên tai, cứu trợ khẩn cấp; với tổng giá trị viện trợ bình quân từ 30 đến 50 tỷ đồng/năm.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thái Phúc Sơn báo cáo một số kết quả nổi bật chương trình vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017

Các dự án này đã mang ý nghĩa xã hội cao, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là đối với người dân ở các vùng sâu, vùng xa. Các dự án đều được triển khai đúng theo kế hoạch và được đánh giá là tiếp cận có hiệu quả.

Công tác quản lý Nhà nước về hoạt động của các tổ chức PCPNN đã được thực hiện tốt, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho các tổ chức hoạt động tại Hà Tĩnh; tranh thủ nguồn vốn của các tổ chức để xóa đói giảm nghèo, phát triển KT–XH, nâng cao đời sống người dân và đảm bảo an ninh đối ngoại.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ Nguyễn Việt Chiến đánh giá cao kết quả vận động và quản lý nguồn PCPNN của Hà Tĩnh thời gian qua; đồng thời, đề xuất các giải pháp, sáng kiến triển khai xúc tiến vận động viện trợ trong thời gian tới.

Trong giai đoạn tiếp theo, Hà Tĩnh tiếp tục duy trì và nâng cao giá trị viện trợ từ 40 tỷ đồng/năm, giá trị giải ngân từ 30 – 50 tỷ đồng/năm; mở rộng và nâng cao số lượng tổ chức PCPNN đến hoạt động và triển khai các dự án, chương trình tại địa phương; tăng cường vận động nhà tài trợ là các doanh nghiệp trong và ngoài nước, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Giám đốc Sở Ngoại vụ Hồ Quang Minh: Sở Ngoại vụ tiếp thu những ý kiến đóng góp, bổ sung của đại biểu, hoàn thiện báo cáo, đặc biệt là những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban Ban Công tác phi chính phủ tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian qua về vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017.

Bên cạnh những thành quả trong phát triển KT–XH, các dự án còn có ý nghĩa xã hội và góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế, tạo thuận lợi trong các hoạt động xúc tiến khác.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, thời gian tới, công tác vận động viện trợ sẽ gặp không ít khó khăn do Việt Nam đã thoát khỏi nước nghèo, Hà Tĩnh đã tạo được một số đột phá trong tăng trưởng kinh tế nên hướng ưu tiên của các tổ chức đã có sự chuyển dịch.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh nhấn mạnh: Cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của viện trợ PCPNN; tập trung triển khai quyết liệt chương trình xúc tiến giai đoạn 2018 – 2025; các đơn vị, địa phương bám sát nội dung để tổ chức thực hiện hiệu quả...

Các địa phương, đơn vị tiếp tục tạo điều kiện vận động, thu hút các nguồn hỗ trợ PCPNN và quản lý chặt chẽ các dự án. Sở Ngoại vụ tăng cường tham mưu UBND tỉnh trong kêu gọi, xúc tiến viện trợ PCPNN; chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan đôn đốc, kiểm tra, giám sát các dự án.

Sở KH&ĐT tiếp tục phối hợp tham mưu sửa đổi quy chế quản lý các dự án phù hợp hơn; rà soát các dự án đã triển khai, phát hiện, chấn chỉnh những dự án hoạt động chưa hiệu quả.

Tiếp tục tăng cường xúc tiến, vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh thay mặt UBND tỉnh trao bằng khen cho một một số tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động viện trợ PCPNN giai đoạn 2013 - 2017.

Tin liên quan:

Dương chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]