(Baohatinh.vn) - Sau trang trại bò sữa Oganic tại Đà Lạt và Thanh Hóa, cụm trang trại Vinamilk Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 4000 tỷ đồng, là bước khởi đầu của Vinamilk cho ngành chăn nuôi bò sữa đang rất tiềm năng ở khu vực miền Tây.

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Sau trang trại bò sữa Oganic tại Đà Lạt và Thanh Hóa, cụm trang trại Vinamilk Cần Thơ với tổng vốn đầu tư hơn 4000 tỷ đồng, là bước khởi đầu của Vinamilk cho ngành chăn nuôi bò sữa đang rất tiềm năng ở khu vực miền Tây.

Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển hệ thống 10 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand. Đặc biệt, trang trại bò sữa organic tại Đà Lạt khánh thành vào tháng 3/2017 là trang trại bò sữa organic đầu tiên tại Việt Nam đạt được tiêu chuẩn Organic châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Trang trại bò sữa tại Đà Lạt đánh dấu bước phát triển mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.

Cũng nằm trong chiến lược phát triển nguồn sữa tươi chất lượng cao, cụm trang trại bò sữa Vinamilk Cần Thơ là bước khởi điểm chiến lược cho ngành chăn nuôi bò sữa đang phát triển mạnh mẽ tại khu vực miền Tây Nam Bộ. Thông qua việc hợp tác cùng Nông trường Sông Hậu, Vinamilk đã quy hoạch, phát triển tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa hiệu quả cao với tổng quy mô lên đến 22.000 con, tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng trên diện tích hơn 6000 ha.

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Bò giống tại trang trại Vinamilk được nhập khẩu từ Úc, Mỹ và Newzealand.

Nằm giữa trung tâm đồng bằng Sông Cửu Long, Cần Thơ với tốc độ tăng trưởng hàng năm cao, là trung tâm kinh tế cho các tỉnh miền Tây. Hơn nữa, dân số trong khu vực xấp xỉ 18 triệu người, chiếm khoảng 19% dân số cả nước sẽ đảm bảo đầu ra cho sản phẩm trong một thời gian dài. Ngoài ra, việc tiếp cận các thị trường ASEAN bằng đường thủy cũng hết sức thuận lợi.

Sự kết hợp giữa mô hình sản xuất chăn nuôi tiên tiến của Vinamilk với kinh nghiệm canh tác lâu đời, nguồn thức ăn dồi dào trong khu vực tạo nên sự ổn định và hiệu quả. Đồng thời tạo hiệu ứng lan tỏa khắp trong khu vực để hình thành một ngành nghề mới: Ngành chăn nuôi bò sữa, bò thịt, thủy sản và canh tác thức ăn cho gia súc. Các sản phẩm đầu ra của bà con nông dân được bao tiêu với giá cả hợp lý, ổn định.

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Đàn bò sữa tại cụm trang trại bò sữa Cần Thơ dự kiến sẽ có tổng quy mô lên đến 22.000 con.

Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, Công ty cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk là doanh nghiệp Việt Nam đứng trong top 50 công ty sữa lớn nhất thế giới. Năm 2017, Vinamilk được Tạp chí Forbes toàn cầu, xếp vào danh sách 2000 doanh nghiệp lớn nhất thế giới và được tạp chí Nikki Nhật Bản xếp top 10 doanh nghiệp hiệu quả nhất khu vực châu Á năm 2017. Năm 2018, tạp chí Forbes cũng vừa xếp hạng thương hiệu VINAMILK là thương hiệu số 1, có giá trị đứng đầu Việt Nam, là 2.28 tỷ đô la

Hệ thống các nhà máy của Vinamilk cũng có mặt tại nhiều nước khác trên thế giới như Cam Pu Chia, New Zealand, Mỹ và một chi nhánh tại Châu Âu. Các sản phẩm của Vinamilk cũng được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới.

Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược

Vinamilk có hệ thống hơn 10 trang trại lớn trải dài khắp nơi trên đất nước Việt Nam.

Bên cạnh thế mạnh về chế biến các sản phẩm sữa, Vinamilk còn được biết đến như là một doạnh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, hiệu quả cao– chăn nuôi bò sữa với quy mô quản lý lên đến hơn 140.000 con bò sữa, hệ thống hơn 10 trang trại chăn nuôi khép kín và gần 8.000 hộ nông dân trên cả nước tham gia chăn nuôi bò sữa cùng Vinamilk.

Đến năm 2021, kế hoạch phát triển đàn bò sữa của Vinamilk sẽ lên đến 200.000 con, cũng như mở thêm nhiều trang trại tại trên khắp cả nước, từ Hà Nội, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Phú Yên đến Vĩnh Long.

Tin liên quan:
 • Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược
  Tạo đà khởi nghiệp cho thanh niên

  Nhiều năm nay, các cấp bộ đoàn luôn đóng vai trò nòng cốt trong việc xây dựng tinh thần khởi nghiệp, tạo môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.

 • Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược
  Xây dựng Hà Tĩnh thành hình mẫu hợp tác phát triển với Ngân hàng Thế giới

  Hà Tĩnh vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước ký hợp tác chiến lược với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Lãnh đạo tỉnh tin tưởng vào việc xây dựng Hà Tĩnh thành hình mẫu điển hình trong hợp tác phát triển để lan tỏa và làm sâu sắc hơn nữa các giá trị mà Ngân hàng Thế giới theo đuổi tại Việt Nam.

 • Trang trại bò sữa tại Cần Thơ - Bước phát triển nâng tầm chiến lược
  Sữa sạch “từ trang trại đến bàn ăn”

  Vị sữa thơm mát, nguyên kem; đảm bảo các tiêu chí, không sử dụng kháng sinh và hormon tăng trưởng... là các yếu tố giúp sản phẩm sữa của trang trại bò sữa thuộc Công ty THHH Khánh Giang tại xã Đức Dũng (Đức Thọ - Hà Tĩnh) "lọt vào mắt xanh" của Vinamilk Nghệ An với sản lượng tiêu thụ lên tới 2 tấn/ngày.

Oanh Thái


Oanh Thái

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]