(Baohatinh.vn) - Lãnh đạo Hà Tĩnh khẳng định, KKT Vũng Áng là một trong 5 KKT trọng điểm quốc gia đã và đang có những bước phát triển nhanh. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT - viễn thông tại khu vực này có nghĩa rất quan trọng.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Lãnh đạo Hà Tĩnh khẳng định, KKT Vũng Áng là một trong 5 KKT trọng điểm quốc gia đã và đang có những bước phát triển nhanh. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT - viễn thông tại khu vực này có nghĩa rất quan trọng.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Ngày 15/5, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh làm việc với đoàn công tác Viettel do Đại tá Hoàng Sơn - Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, TGĐ Tổng Công ty Viễn thông Viettel dẫn đầu về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đô thị thị xã Kỳ Anh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng cùng dự.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn: Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý đô thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới

Đặt vấn đề buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý đô thị là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết, đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới. Đặc biệt, thị xã Kỳ Anh là đô thị mới, có KKT Vũng Áng với nhiều dự án, nhà máy lớn, phát triển nhanh, đa dạng. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT trong quản lý đô thị thị xã Kỳ Anh, KKT Vũng Áng là cấp thiết nhằm đảm bảo phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, môi trường và an ninh trật tự.

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội, đại tá Hoàng Sơn cảm ơn sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp tỉnh Hà Tĩnh đối với Tập đoàn Viettel thời gian qua.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Với truyền thống và kinh nghiệm trên lĩnh vực CNTT - Viễn thông, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội sẽ đảm bảo tối đa yêu cầu quản lý đô thị, môi trường trên địa bàn TX Kỳ Anh và các đô thị khác trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thị xã Kỳ Anh và các sở, ngành liên quan đều khẳng định vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong quản lý đô thị hiện nay và mong muốn nhận được sự hợp tác giúp đỡ của Tập đoàn Viettel.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh Nguyễn Quốc Hà: Những năm gần đây, thị xã Kỳ Anh có bước phát triển “nóng”, kéo theo một số diễn biến phức tạp trong quản lý đô thị, an ninh trật tự, ATGT… Vì vậy, đề nghị Tập đoàn Viettel hỗ trợ, xây dựng hệ thống CNTT trong giám sát, quản lý đảm bảo sự phát triển bền vững cho thị xã.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Phó Ban quản lý KKT tỉnh Đặng Văn Thành: Việc giám sát môi trường đối với các nhà máy, xí nghiệp trong KKT cần được thực hiện bằng hệ thống, thiết bị CNTT hiện đại.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh khẳng định vai trò quan trọng và cần thiết của việc ứng dụng CNTT - viễn thông trong quản lý đô thị, đảm bảo an ninh trật tự, môi trường đối với các đô thị nói chung và thị xã Kỳ Anh nói riêng. Đặc biệt, KKT Vũng Áng là 1 trong 5 KKT trọng điểm quốc gia, đã và đang có những bước phát triển nhanh. Vì vậy, việc ứng dụng CNTT - viễn thông tại khu vực này càng có nghĩa quan trọng.

Ứng dụng CNTT - viễn thông vào KKT Vũng Áng có ý nghĩa quan trọng

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với bề dày kinh nghiệm trên lĩnh vực CNTT - viễn thông, Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội sẽ phối hợp, giúp đỡ Hà Tĩnh đảm bảo hệ thống quản lý nhà nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, môi trường, an ninh trật tự… góp phần đưa Hà Tĩnh ngày càng phát triển bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội triển khai các nội dung liên quan.

Thanh Hoài


Thanh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]