(Baohatinh.vn) - Hy vọng với sự tham gia của Vinamilk vào ngành mía đường thì Công ty CP Đường Việt Nam sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như người trồng mía, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững, tăng thêm niềm tin, tâm huyết và gắn bó với cây mía.

Vinamilk chính thức bước chân vào ngành mía đường Việt Nam

Hy vọng với sự tham gia của Vinamilk vào ngành mía đường thì Công ty CP Đường Việt Nam sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng cũng như người trồng mía, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo và phát triển bền vững, tăng thêm niềm tin, tâm huyết và gắn bó với cây mía.

vinamilk chinh thuc buoc chan vao nganh mia duong viet nam

Các khách mời thực hiện nghi lễ ra mắt logo Công ty CP Đường Việt Nam.

Tháng 11/2017, Vinamilk đã tổ chức lễ ra mắt Công ty CP Đường Việt Nam tại tỉnh Khánh Hòa với sự tham dự của bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa; đại diện các lãnh đạo bộ, ngành liên quan; lãnh đạo Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk và lãnh đạo Công ty CP Đường Việt Nam (Vietsugar).

Tiền thân của Công ty CP Đường Khánh Hòa là Nhà máy Đường mía Diên Khánh được thành lập từ năm 1989. Trong hơn 28 năm phát triển và trưởng thành, công ty luôn là chỗ dựa vững chắc của hàng chục ngàn hộ dân trồng mía trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và địa phương lân cận như: Huyện Ma’Drắk - tỉnh Đắk Lắk; huyện Ninh Sơn, huyện Bác Ái - tỉnh Ninh Thuận…

Các sản phẩm chủ lực của công ty là đường tinh luyện và đường nâu tự nhiên được chế biến trực tiếp từ cây mía được trồng trên những vùng đất an toàn của tỉnh Khánh Hòa và các vùng lân cận. Với hệ thống máy móc và công nghệ từ những nước phát triển của châu Âu và Mỹ, thành phẩm của công ty được đóng gói tự động và có đầy đủ thông tin để truy xuất được nhanh chóng, chính xác thời điểm sản xuất; lô sản xuất. Các chỉ tiêu về chất lượng sản phẩm được phân tích kiểm soát đạt trong từng công đoạn sản xuất trên dây chuyền công nghệ cho đến khi nhập kho. Sản phẩm đường tinh luyện của công ty đạt độ tinh khiết cao (độ Pol 99,9%), công nghệ khử màu bằng nhựa trao đổi Ion giúp sản phẩm có được màu trắng tinh khiết của tự nhiên.

vinamilk chinh thuc buoc chan vao nganh mia duong viet nam

Ông Đỗ Thành Liêm - Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Việt Nam đại diện trao tượng trưng phần quà 500 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Lý – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa nhằm hỗ trợ sửa chữa trường học bị hư hỏng do bão lũ.

Từ công suất chỉ vài trăm tấn mía/ngày trong thời gian đầu xây dựng, hiện nay, công ty đã đạt công suất 10.000 tấn mía/ngày, luyện độc lập đường thô 1.500 tấn/ngày. Thời gian tới, công ty sẽ đầu tư mở rộng công suất lên 15.000 tấn mía/ngày; luyện độc lập đường thô 2.000 tấn/ngày.

Sau nhiều năm phát triển, vị thế cây mía đường tại nhiều vùng nông thôn đã được khẳng định. Tuy nhiên, thị trường đường trên thế giới thì vẫn liên tục biến động. Việc hàng loạt hàng rào thuế quan được xóa bỏ khi Việt Nam hội nhập vào các nền kinh tế thế giới đã tác động mạnh mẽ đến toàn ngành mía đường trong nước và những doanh nghiệp tiêu thụ nhiều sản phẩm đường trong công tác chế biến sản xuất của mình, trong đó có Vinamilk.

Là công ty dinh dưỡng lớn nhất Việt Nam và là 1 trong 2.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu (Nguồn: Forbes Global 2000 năm 2017), nhiều năm nay, Vinamilk luôn tập trung đầu tư và mở rộng nguồn nguyên liệu để chủ động trong việc SXKD nhằm phục vụ cho người tiêu dùng trong nước và nước ngoài. Cùng với chiến lược này, sau một thời gian đàm phán, Vinamilk đã quyết định đầu tư sở hữu 65% cổ phần của Công ty CP Đường Khánh Hòa để dần khép kín chuỗi cung ứng nguyên liệu cho nhu cầu sản xuất của Vinamilk.

Đây không chỉ được xem là cái bắt tay đầy tính chiến lược giữa 2 doanh nghiệp lâu đời trong ngành thực phẩm Việt Nam mà với sự đầu tư và kinh nghiệm quản trị tiên tiến của Vinamilk, sự hợp tác này còn mang lại hướng đi mới cho ngành mía đường Việt Nam, từng bước giúp người trồng mía nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập vào sân chơi khu vực và toàn cầu.

vinamilk chinh thuc buoc chan vao nganh mia duong viet nam

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Đường Việt Nam, Giám đốc Điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam trao bảng tượng trưng món quà 77.000 ly sữa Vinamilk – tương đương 500 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em các vùng bị ảnh hưởng bão lũ của tỉnh Khánh Hòa.

Với sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này, ông Đỗ Thành Liêm – Tổng Giám đốc Công ty CP Đường Việt Nam chia sẻ: “Trong hơn 28 năm qua, Công ty CP Đường Khánh Hòa tuy đã có nhiều đóng góp cho tỉnh Khánh Hòa, người dân trồng mía và đạt được những thành tựu nhất định nhưng cũng như nền kinh tế thị trường luôn cần có những bước chuyển mang tính đột phá để phát triển. Ngành mía đường Việt Nam hôm nay cũng đang được chứng kiến sự chuyển mình đổi mới mà cụ thể là sự ra mắt của Công ty CP Đường Việt Nam ngày hôm nay. Tôi và tất cả cán bộ, công nhân viên công ty đều rất phấn khởi và tự hào khi được bắt tay hợp tác với Vinamilk, một công ty dinh dưỡng có uy tín và phát triển bền vững nhất Việt Nam. Tôi tin rằng, sự hợp tác này sẽ đem lại thành công không chỉ cho Công ty CP Đường Việt Nam mà còn đem lại sức bật mới cho sự phát triển của ngành mía đường Việt Nam”.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]