(Baohatinh.vn) - Trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, Hà Tĩnh đã đón gần 4 vạn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng (tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước).

Hà Tĩnh đón gần 4 vạn lượt du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

Trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, Hà Tĩnh đã đón gần 4 vạn lượt du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng (tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước).

Hà Tĩnh đón gần 4 vạn lượt du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

Du khách đến dâng hương Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. (Ảnh: Trọng Tín).

Trong số du khách thuộc thống kê trên, lượng khách nội địa chiếm hơn 60%, khách ngoại tỉnh và khách quốc tế gần 40%.

Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng: Lượng khách du lịch đến Hà Tĩnh trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay tập trung vào các khu du lịch biển Thiên Cầm, Cửa Sót, Xuân Thành. Đặc biệt, khu du lịch Thiên Cầm đã đón hơn 2 vạn du khách trong nước và quốc tế. Các khách sạn Thiên Ý, Sông La, Công đoàn và nhiều nhà nghỉ luôn kín phòng.

Hà Tĩnh đón gần 4 vạn lượt du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

Biển Thiên Cầm đông nghịt khách du lịch trong chiều 2/9 (Ảnh: Đình Nhất)

Lưu lượng du khách tại các điểm du lịch văn hóa tâm linh, du lịch sinh thái khá ổn định. Du khách đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc đạt hơn 2.000 lượt. Khu di tích đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở hồ Kẻ Gỗ (Cẩm Mỹ, Cẩm Xuyên) đón gần 1.000 lượt người đến dâng hương và chiêm ngưỡng cảnh sắc.

Nhằm phục vụ nhu cầu của du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, trong kỳ nghỉ lễ này, ngành chức năng đã chỉ đạo các địa phương, các khu, điểm du lịch trên địa bàn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, kinh doanh đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác ANTT, đảm bảo an toàn cho du khách.

Hà Tĩnh đón gần 4 vạn lượt du khách dịp lễ Quốc khánh 2/9

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]