(Baohatinh.vn) - Các nhà chức trách Mexico ngày 25/12 cho biết 13 người đã thiệt mạng tại các bang bất ổn Michoacan và Guerrero trong bối cảnh cạnh tranh giữa các băng đảng ma túy ở đất nước Bắc Mỹ này đang diễn ra ngày một khốc liệt và tàn bạo.

Các băng đảng ma túy Mexico thanh trừng lẫn nhau, 13 người chết

Các nhà chức trách Mexico ngày 25/12 cho biết 13 người đã thiệt mạng tại các bang bất ổn Michoacan và Guerrero trong bối cảnh cạnh tranh giữa các băng đảng ma túy ở đất nước Bắc Mỹ này đang diễn ra ngày một khốc liệt và tàn bạo.

cac bang dang ma tuy mexico thanh trung lan nhau 13 nguoi chet

Các thành viên của một băng đảng ma túy ở Mexico. (Ảnh: AFP)

Reuters trích dẫn một tuyên bố ra ngày 25/12 của Văn phòng Công tố viên bang Michoacan cho biết thủ cấp của 6 người đàn ông đã được tìm thấy ở thị trấn Jiquilpan, gần ranh giới với bang Jalisco, nơi những kẻ buôn bán ma túy thuộc băng đảng Jalisco New Generation (CJNG) hoạt động.

Cũng theo tuyên bố từ văn phòng công tố nằm phía Tây Mexico, một thông điệp đe dọa có chữ ký của băng đảng New Michoacan Family (NFM) - nhóm đối thủ với CJNG - được đặt gần những thủ cấp trên.

Ngoài ra, 7 người cũng đã bị bắn chết ở khu vực miền núi Atoyac của bang Guerrero, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương đưa tin. Được biết, 3 trong số 7 nạn nhân là cảnh sát.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Reuters.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]