(Baohatinh.vn) - Trung Quốc vừa bắt giữ một nam thanh niên tìm cách buôn lậu hơn 1.000 viên kim cương từ Hồng Kông vào Thâm Quyến bằng cách cất giấu chúng bên trong giày của mình.

Cất 1.000 viên kim cương trong giày, nam thanh niên bị bắt do đi nhón chân

Trung Quốc vừa bắt giữ một nam thanh niên tìm cách buôn lậu hơn 1.000 viên kim cương từ Hồng Kông vào Thâm Quyến bằng cách cất giấu chúng bên trong giày của mình.

cat 1 000 vien kim cuong trong giay nam thanh nien bi bat do di nhon chan

(Ảnh minh họa: Reuters)

Các quan chức hải quan ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc phát hiện ra số kim cương với tổng trọng lượng lên đến 212,9 carat nằm bên dưới những miếng lót giày của kẻ buôn lậu khi người này đang di chuyển qua cảnh Luohu hôm 13/3.

“Nam thanh niên bị nghi ngờ khi thỉnh thoảng lại đi nhón chân. Khi phát hiện thấy chúng tôi đang nhìn mình, hắn ta nhanh chóng chuyển sang tư thế đi bộ bình thường” một quan chức hải quan họ Wang nói với Tân Hoa Xã.

Sau khi yêu cầu nam thanh niên tháo giày ra để kiểm tra, các quan chức hải quan phát hiện thấy ngay bên dưới hai miếng lót giày là những túi kim cương nhỏ lấp lánh.

Người đàn ông hiện đang bị tạm giữ để điều tra.

Trước đó chỉ vài ngày, cũng tại cảng Luohu, hải quan phát hiện một người đàn ông cố gắng cất giấu 1.554 viên kim cương với tổng trọng lượng lên đến 164 carat bên trong túi đựng đồ ăn nhanh.

* Nội dung bài viết được Báo Hà Tĩnh điện tử lược dịch từ Tân Hoa Xã.

Phương Đặng


Phương Đặng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]