Hy Lạp tuyên bố mua sắm vũ khí trong căng thẳng với Thổ Nhĩ Kỳ
Giữa lúc căng thẳng gia tăng với Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Hy Lạp tuyên bố nước này sẽ tăng cường mua sắm vũ khí và củng cố sức mạnh quân sự.
Trong một tuyên bố vào ngày 12/9, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis khẳng định, nước này đang lên kế hoạch cho một chương trình mua sắm vũ khí lớn nhằm tăng cường sức mạnh quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tại vùng biển phía đông của Địa Trung Hải.
Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis
Thủ tướng Hy Lạp Mitsotakis nhấn mạnh, đã đến lúc nước này phải tăng cường cho các lực lượng vũ trang. Những sáng kiến về trang bị vũ khí mới sẽ đóng góp cho một chương trình chiến lược, vốn sẽ trở thành lá chắn quốc gia.
Theo đó, Hy Lạp sẽ mua 18 máy bay chiến đấu Rafale do Pháp sản xuất, 4 tàu khu trục đa năng và 4 trực thăng hải quân; đồng thời, tuyển thêm 15.000 binh lính mới và dồn nguồn lực cho ngành công nghiệp vũ khí quốc gia và phòng thủ đối với tấn công mạng.
Giới quan sát khu vực cho rằng, kế hoạch mua sắm vũ khí sắp tới của Hy Lạp sẽ nhằm phục vụ cho đợt củng cố sức mạnh quân sự có quy mô lớn nhất trong gần 2 thập kỷ qua.
Theo VOV
{name} - {time}
Các tin đã đưa
Lũ lụt ở Sudan khiến 106 người thiệt mạng
WHO kêu gọi các nước không chủ quan trước sự phát triển của vaccine Covid-19
Mỹ hỗ trợ thêm 150 triệu USD cho hoạt động chống tội phạm xuyên quốc gia khu vực Mekong
Covid-19 tại ASEAN: Toàn khối 13.207 ca tử vong; ca nhiễm mới ở Philippines tăng đáng báo động
Nga đánh chặn máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen
LHQ cử binh sỹ bảo vệ người đoạt giải Nobel hòa bình Denis Mukwege
Infographic: Vụ khủng bố 11/9/2001 và những con số gây sốc
Mỹ: Tất cả rừng quốc gia ở California đã đóng cửa vì cháy
Xung đột biên giới Trung-Ấn: 2 bên đều có sự chuẩn bị cho tình huống xấu nhất
Đảng đối lập lớn nhất Nhật Bản bắt đầu lựa chọn lãnh đạo mới