Ngày 15/2, Mỹ cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc “NotPetya” và đe dọa Kremlin sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt quốc bất chấp việc Moskva liên tục phủ nhận có liên quan tới vụ việc.

Mỹ cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công mã độc "NotPetya"

Ngày 15/2, Mỹ cáo buộc quân đội Nga đứng sau vụ tấn công mã độc "NotPetya" và đe dọa Kremlin sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt quốc bất chấp việc Moskva liên tục phủ nhận có liên quan tới vụ việc.

my cao buoc nga dung sau vu tan cong ma doc notpetya

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Trong một thông báo mới đưa ra, Nhà Trắng đã cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công bằng mã độc hồi tháng 6/2017 nhằm vô hiệu hóa các hệ thống máy tính tại Mỹ và châu Âu trong đó có nhiều máy chủ của các tập đoàn lớn.

Washington cũng đơn phương quy kết quân đội Nga thực hiện vụ tấn công với mục đích khiến Ukraine bất ổn.

Trước đó, Cơ quan an ninh mạng của Anh cũng xác định các mục tiêu ban đầu của vụ tấn công bằng mã độc "NotPetya" là hệ thống tài chính, năng lượng và các cơ quan chính phủ của Ukraine tuy nhiên mã độc nhanh chóng lan rộng, ảnh hưởng cả mạng lưới kinh doanh của châu Âu và Nga.

Điện Kremlin đã ngay lập tức phủ nhận những cáo buộc kể trên.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định những cáo buộc trên là vô căn cứ đồng thời cho rằng đây là một diễn biến mới trong chiến dịch bài Nga mà không có một bằng chứng cụ thể.

Các công ty an ninh mạng đang điều tra thủ phạm phát tán mã độc mà một số chuyên gia gọi là "NotPetya" trong vụ tấn công ngày 27/6/2017.

Giới chuyên gia cho rằng mục đích chính của vụ tấn công là cài phần mềm độc hại vào các máy tính của những cơ quan nhà nước và tổ chức thương mại Ukraine nhằm phá hoại ngầm những hệ thống này, thay vì mục đích tống tiền./.

Theo Vietnamplus


Theo Vietnamplus

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]