(Baohatinh.vn) - Hôm nay (31/5), Thủ đô Vientiane của Lào lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 sau 2 lần gia hạn kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Thủ đô Vientiane lần đầu không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng phong tỏa

Hôm nay (31/5), Thủ đô Vientiane của Lào lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 sau 2 lần gia hạn kéo dài lệnh phong tỏa chống dịch Covid-19.

Thủ đô Vientiane lần đầu không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng phong tỏa

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở Lào.

Tại cuộc họp báo trực tuyến ngày 31/5, Trung tâm thông tin Quốc gia Lào về tình hình dịch Covid-19 cho biết, riêng Thủ đô Vientiane ngày hôm qua xét nghiệm 695 mẫu và không có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lào chỉ ghi nhận duy nhất một trường hợp mắc mới Covid-19 trong vòng 24h qua và là ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay, Lào đã ghi nhận tổng cộng 1.912 ca mắc Covid-19, có 3 trường hợp tử vong, đã chữa khỏi 1.543 trường hợp, còn 366 bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện.

Tại họp báo, đại diện Bộ Y tế Lào đánh giá đây là thông tin đáng mừng nhất sau hơn 1 tháng nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, các địa phương và người dân trong công tác ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan dịch Covid-19, tuy nhiên người dân vẫn phải thực hiện nghiêm túc lệnh cách ly, phong tỏa đến hạn chót là 4/6 tới.

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia láng giềng còn đang diễn biến hết sức phức tạp, người nhập cảnh về nước vẫn đông, tình trạng người vượt biên trái phép khó kiểm soát, vì vậy người dân cần cảnh giác nguy cơ dịch bùng trở lại.

Bộ Y tế Lào kêu gọi người dân chủ động đi tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại các điểm do Bộ quy định đã thông báo. Tính đến ngày 29/5, Lào đã có 657.955 người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi đầu tiên và 214.115 người đã tiêm mũi thứ hai.

Hội người Việt Thủ đô Vientiane cho biết, sau khi phát hiện làn sóng lây lan dịch Covid-19 lần thứ 2 tại Lào, các khu trọ của lao động Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do lực lượng hữu quan nước sở tại quy định. Bên cạnh đó, thông qua mạng xã hội, bà con vận động quyên góp, hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân gặp nhiều khó khăn, không nơi nương tựa, bệnh nhân qua đời; quyên góp nhu yếu phẩm cần thiết ủng hộ các trung tâm và bệnh viện dã chiến khu vực thủ đô Vientiane.

Đến nay, 67 bệnh nhân người Việt nhiễm Covid-19 tại Lào trên tổng 71 bệnh nhân, đã được chữa khỏi, không có ca nhiễm mới, có 1 ca tử vong trước đó.

Thủ đô Vientiane lần đầu không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 sau hơn 1 tháng phong tỏa

Tin liên quan:

Lang Quốc Khánh

(Theo Trung tâm thông tin Quốc gia Lào về tình hình dịch Covid-19)


Lang Quốc Khánh
(Theo Trung tâm thông tin Quốc gia Lào về tình hình dịch Covid-19)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]