Một phong trào bí mật ở Venezuela, có tên gọi "Các binh sĩ Flannel" ngày 5/8 đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ mưu sát Tổng thống nước này Nicolas Maduro một ngày trước đó.

Thủ phạm mưu sát Tổng thống Venezuela là ai?

Một phong trào bí mật ở Venezuela, có tên gọi "Các binh sĩ Flannel" ngày 5/8 đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ mưu sát Tổng thống nước này Nicolas Maduro một ngày trước đó.

"Chiến dịch bao gồm việc cho hai máy bay không người lái gài chất nổ C-4 tiếp cận chỗ tổng thống. Các tay súng bắn tỉa thuộc Đội vệ binh danh dự đã bắn hạ các máy bay không người lái trước khi chúng tới được chỗ mục tiêu. Chúng (các máy bay không người lái) dễ bị hủy hoại. Kế hoạch hiện chưa hiệu quả, nhưng đây chỉ là vấn đề thời gian", trích tuyên bố của nhóm Các binh sĩ Flannel trên Twitter.

Thủ phạm mưu sát Tổng thống Venezuela là ai?

Ông Maduro vẫn bình yên vô sự sau sự cố. Ảnh: AOL

Các vệ sĩ dùng những tấm chống đạn màu đen che chắn cho Tổng thống Maduron sau các tiếng nổ lớn ở gần ông.

Trước đó, xuất hiện trên truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro cho biết, ông đã bị các máy bay không người lái chở theo thuốc nổ tấn công trong lúc phát biểu tại lễ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Lực lượng phòng vệ quốc gia ở thủ đô Caracas hôm 4/8.

Bản thân ông Maduro và các quan chức có mặt tại sự kiện không bị thương tích gì. Song, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez nói, tổng cộng có 7 quân nhân bị thương trong vụ mưu sát bất thành này.

Theo hãng thông tấn Sputnik, phong trào Các binh sĩ Flannel được thành lập năm 2014, với mục tiêu tập hợp tất cả những người chống lại các chính sách của ông Maduro.

Tổ chức này được tin có liên quan đến Oscar Perez, một cựu nghị sĩ Venezuela từng chủ mưu vụ tấn công bằng trực thăng vào các tòa nhà chính phủ ở Caracas vào tháng 6/2017. Ông Perez đã bị các lực lượng an ninh Venezuela tiêu diệt vào tháng 1 năm nay.

Trước khi phong trào Các binh sĩ Flannel đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, Tổng thống Maduro đã lên tiếng cáo buộc những kẻ cực hữu Venezuela liên minh với Tổng thống Colombia sắp mãn nhiệm Juan Manuel Santos chủ mưu ám sát ông. Theo ông Maduro, nhà chức trách nước này hiện đã bắt giữ một số nghi phạm tham gia âm mưu này.

Tin liên quan:

Theo Vietnamnet


Theo Vietnamnet

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]